วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่ากระบะแหกด่านห้วยน้ำดัง จนมุมทิ้งรถหนี ปูพรมค้นเจอยาบ้า2แสนเม็ด


ทหารแม่ฮ่องสอน ไล่ล่ากระบะซิ่งแหกด่านหนี ก่อนพบรถถูกทิ้งข้างทาง จึงประสาน ตร. ปูพรมค้นหา เจอยาบาซุกกระสอบ 2 แสนเม็ด ส่วนคนร้าย คาดอาศัยความชำนาญหลบหนีไปได้ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 กันยายน พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผบ.ฉก.ร.17/ผอ.ศป.ปส.ฉก.ร.17 เผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้ ร้อย.ร.752 นำกำลังจำนวน 1 ชป. โดย ร.ท.วิทยา อินต๊ะก๋อน ผบ.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย.ร.752 ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดไม่ประจำ บริเวณเส้นทางเข้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตามที่หน่วยได้รับข่าวสารว่ามีกลุ่มขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดจะนำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ 

ต่อมา มีรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน กล 2682 เชียงใหม่ ขับมาตามเส้นทาง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่คนขับรถไม่ให้ความร่วมมือ และได้ทำการเร่งเครื่องยนต์ขับแหกด่าน หลบหนี มุ่งหน้าเข้าสู่เส้นทางหลัก ไปทางถนนหมายเลข 1095 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ จึงทำการไล่ติดตาม และพบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว จอดซุกซ่อนทิ้งไว้อยู่บริเวณถนนสายรอง พิกัด MB 591316 ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเส้นทางหลักหมายเลข 1095 ประมาณ 200 เมตร จึงเข้าทำการตรวจค้นรถ และพื้นที่โดยรอบ แต่ไม่พบผู้ต้องสงสย และสิ่งผิดกฎหมาย

จากนั้นจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปาย ร่วมกับ ร้อย.ร.752 จัดกำลัง 3 ฝ่าย ทำการลาดตระเวน ตรวจสอบ ค้นหาผู้ต้องสงสัย และสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม จนพบร่องรอยการหลบหนี และพบรองเท้าแตะ จำนวน 2 คู่ ก่อนพบกระสอบปุ๋ย จำนวน 1 กระสอบ และถุงดำ 1ถุง วางทิ้งไว้บริเวณป่าข้างทาง ห่างจากถนนเส้นทางหลักหมายเลข1095 ประมาณ 10 เมตร บริเวณ พิกัด MB 587314

ตรวจสอบภายในกระสอบปุ๋ยและถุงดำ พบบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดสีส้ม ประทับตัวอักษร WY รวม จำนวน 200,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดและนำของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พ.อ.วรเทพ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวภาคประชาชนว่ามีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการเดินเท้าผ่านช่องทางชายแดนบริเวณพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ กับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เข้าสู่ประเทศไทย และลำเลียงต่อโดยรถยนต์มาตามเส้นทางในภูมิประเทศตามแนวชายแดน เพื่อจะส่งมอบยาเสพติดดังกล่าวให้กับกลุ่มผู้ลักลอบค้าในพื้นที่ อ.ปาย จึงได้ส่ง ร.752 ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดกั้น บริเวณเส้นทางเข้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง แต่พบว่ามีรถต้องสงสัยขับผ่านไม่ให้ความร่วมมือและได้ทำการเร่งเครื่องยนต์ขับแหกด่าน จึงเกิดการไล่ล่า จนกระทั่งกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดได้ทิ้งรถและยาบ้าไว้อาศัยความชำนาญในพื้นที่ชายแดนหลบหนีไปได้

ทหารแม่ฮ่องสอน ไล่ล่ากระบะซิ่งแหกด่านหนี ก่อนพบรถถูกทิ้งข้างทาง จึงประสาน ตร. ปูพรมค้นหา เจอยาบาซุกกระสอบ 2 แสนเม็ด ส่วนคนร้าย คาดอาศัยความชำนาญหลบหนีไปได้ ... 15 ก.ย. 2560 23:35 15 ก.ย. 2560 23:37 ไทยรัฐ