วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบชายไทยพรากผู้เยาว์ ด.ญ.ลาว หลังแม่แจ้งความ ลูกหาย 2 วัน

ตร.ตม.หนองคาย ช่วย ด.ญ.ชาวลาว อายุ 13 ปี ถูกพรากผู้เยาว์ หลังแม่เด็กร้อนใจมาแจ้งความ ลูกสาวหายตัวไป 2 วัน เนื่องจากมีปากเสียงกันเล็กน้อย สุดท้ายจับตัวเป็นชายไทย ยัน แค่สงสาร เลยพาไปเปิดห้องพัก แต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ

วันที่ 15 ก.ย. 60 ที่ห้องสืบสวน กองกำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย, พ.ต.ท.หญิงธาราทิพย์ จำรัส รอง ผกก.ตม., พ.ต.ต.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.ตม.หนองคาย ได้ร่วมกับสอบสวนจับกุม นายธีรภัทร ธรรมเจริญ อายุ 58 ปี ในข้อหาพรากผู้เยาว์โดยประมาทจากเหตุอันสมควรไปจากบิดามารดา โดยเด็กนั้นอายุต่ำกว่า 15 ปี 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีนางลัดดา (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาวนครหลวงเวียงจันทน์ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย และประสานขอความช่วยเหลือจาก พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย ให้ช่วยติดตามหา ด.ญ.แจน (นามสมมติ) ลูกสาว วัย 13 ปี ซึ่งหายออกไปจากบ้าน หลังจากมีปากเสียงทะเลาะกับแม่เล็กน้อย

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.ตม. นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.หนองคาย ออกตรวจสอบจนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 19.50 น. วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ด.ญ.แจน ถูกชายไทยคนหนึ่งพาขึ้นรถยนต์เก๋ง สีขาว ออกจากร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สะพานมิตรภาพไทย–ลาว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ ตม.ได้กลับมาตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมัน ก็พบ ด.ญ.แจน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามายังร้านสะดวกซื้อ จึงรีบเอาตัวไว้ และแจ้งกับมารดาเด็กหญิงชาวลาวว่า พบตัวลูกสาวแล้ว ซึ่งจากการสอบถาม ด.ญ.แจน เล่าว่า วันเกิดเหตุ ขณะที่ตนนั่งรอเพื่อนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ในปั๊มน้ำมันแห่งนี้ ก็มีชายไทยคนหนึ่งเดินเข้ามาสอบถามว่า มาทำอะไรมืดค่ำ และชักชวนให้ตนไปพักที่บ้านเช่า ตนหลงเชื่อจึงขึ้นไปด้วย โดยชายคนดังกล่าวได้พาไปยังบ้านเช่า ที่บ้านแจ้งสว่าง ต.หนองกอมเกาะ จากนั้นจึงพาตนไปเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในละแวกใกล้กัน โดยชายคนดังกล่าวอ้างกับพนักงานรีสอร์ตว่า รู้จักกับเจ้าของรีสอร์ตเพื่อจะได้ไม่ต้องกรอกข้อมูลลูกค้า เมื่อเปิดห้องพักแล้ว ตนอยู่กับชายคนดังกล่าวเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ไม่มีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด เป็นการนั่งพูดคุยกันตามปกติ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ออกจากห้องไป ไม่มาหาอีก ซึ่งตนหิวข้าวเที่ยง จึงขอยืมรถจักรยานยนต์ของรีสอร์ตออกมาหาซื้อข้าวกิน จนมาเจอตำรวจ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ไปสอบถามยังรีสอร์ตดังกล่าวจนทราบว่า ผู้มาพักคือ นายธีรภัทร จึงนำข้อมูลทะเบียนราษฎร์ พร้อมภาพถ่ายนายธีรภัทรมาให้ ด.ญ.แจน ชี้ตัว ก็ยืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน พร้อมทั้งตรวจสอบทราบว่า นายธีรภัทรได้เดินทางไปยัง สปป.ลาว และจะกลับเข้ามาวันนี้ จึงเฝ้าติดตามที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว กระทั่งเวลาประมาณ 13.50 น. เจ้าหน้าที่พบนายธีรภัทรเดินทางกลับเข้าประเทศไทย จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมสอบปากคำร่วมกับเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และพ่อแม่ของเด็กสาวด้วย

จากการสอบสวนนายธีรภัทรให้การว่า ตนเป็นตัวแทนจำหน่ายกาแฟชนิดขายตรงยี่ห้อหนึ่ง ต้องเดินทางไปติดต่อลูกค้าที่ประเทศลาว โดยในวันเกิดเหตุ ตนไม่ได้มีเจตนาร้ายที่จะล่อลวงเด็กหญิง แต่สงสารเห็นว่าไม่มีที่นอน จึงเปิดห้องพักให้ และให้เงินไว้กินข้าว 150 บาท จากนั้นก็ไปติดต่อธุรกิจ ยืนยันว่าไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด

ขณะที่ นางลัดดา แม่ของเด็ก บอกว่า ด.ญ.แจน เป็นลูกกับสามีเก่าชาวลาว ตอนนี้ตนได้สามีใหม่เป็นคนไทย จึงพาลูกมาอยู่ด้วยกันที่ จ.หนองคาย เมื่อเร็วๆ นี้มีปากเสียงทะเลาะกันเล็กน้อย ลูกสาวน้อยใจจึงออกจากบ้าน ตนก็รอให้ลูกกลับบ้าน แต่ก็ไม่เห็น ร้อนใจมากจึงไปแจ้งความ และขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับ นายธีรภัทรจนถึงที่สุด จะไม่ยอมความเด็ดขาด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ด.ญ.แจน ไปตรวจร่างกายว่า มีร่องรอยการถูกกระทำชำเราหรือไม่ และแจ้งข้อหา นายธีรภัทร พรากผู้เยาว์โดยปราศจากเหตุอันสวมควรไปจากบิดามารดา โดยเด็กนั้นอายุต่ำกว่า 15 ปี แล้วคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ตม.หนองคาย ช่วย ด.ญ.ชาวลาว อายุ 13 ปี ถูกพรากผู้เยาว์ หลังแม่เด็กร้อนใจมาแจ้งความ ลูกสาวหายตัวไป 2 วัน เนื่องจากมีปากเสียงกันเล็กน้อย สุดท้ายจับตัวเป็นชายไทย ยัน แค่สงสาร เลยพาไปเปิดห้องพัก แต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ 15 ก.ย. 2560 21:16 15 ก.ย. 2560 23:10 ไทยรัฐ