วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกฆ่ากลางมัสยิดปัตตานี ยิงจ่อหัว ผช.ผู้ใหญ่บ้านดับสยดสยอง!

ชาวบ้านแตกตื่น! คนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกยิงหัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กำลังยืนละหมาดในมัสยิดเมืองปัตตานี ดับคาที่ ก่อนหลบหนีลอยนวล ตำรวจเก็บหลักฐานล่าตัวมือยิง

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.เชาวลิต อาตเต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันในพื้นที่ ม.2 ต.ทุ่งคล้า จึงรายงานให้ พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก. นำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ภายในมัสยิดรูกาตือแล โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดู เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่เพื่อป้องกันวัตถุพยานเสียหาย จากนั้นจึงเข้าไปตรวจภายในมัสยิด

พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายย๊ะยอ ดือเระ อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 6/2 ม.2 ต.ทุ่งคล้า สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศีรษะ 1 นัด สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักเพื่อมาร่วมละหมาดกับชาวบ้าน ขณะที่ผู้ตายและชาวบ้านกว่า 50 คนกำลังยืนละหมาด โดยที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี เดินเข้ามาในมัสยิดก่อนชักอาวุธปืนจ่อยิงศีรษะจนผู้ตายเสียชีวิตทันทีต่อหน้าชาวบ้านจำนวนมากที่ต่างวิ่งตกใจหนี หลังก่อเหตุคนร้ายอาศัยความชุลมุนวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีเพื่อนรอหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้กำชับสั่งการให้ตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยเฉพาะพยานบุคคลที่เชื่อว่าน่าจะเห็นและจำรูปพรรณของคนร้ายได้ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์.

ชาวบ้านแตกตื่น! คนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกยิงหัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กำลังยืนละหมาดในมัสยิดเมืองปัตตานี ดับคาที่ ก่อนหลบหนีลอยนวล ตำรวจเก็บหลักฐานล่าตัวมือยิง 15 ก.ย. 2560 20:26 15 ก.ย. 2560 20:47 ไทยรัฐ