วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกเทศมนตรีลอนดอน ประณามคนร้าย ระเบิดสถานีรถไฟ เจ็บ 22 ราย

นายกเทศมนตรีลอนดอน ประณามเหตุระเบิดสถานีรถไฟใต้ดิน 'พาร์สัน กรีน' มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 22 คน ลั่น เราจะไม่ยอมสยบหรือยอมแพ้ต่อการก่อการร้าย เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง  

15 กันยายน 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า นายซาดิค คาห์น นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนได้ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดิน เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 15 กันยายนว่า "ใช้การก่อการร้ายเพื่อทำร้ายเราและทำลายวิถีชีวิตของเรา" ขณะที่หน่วยงานสาธารณสุขอังกฤษออกแถลงการณ์ระบุว่า รถพยาบาลได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 18 คน จากสถานีรถไฟพาร์สันส่งโรงพยาบาลหลายแห่งในกรุงลอนดอน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เดินทางไปขอรับการรักษาที่โรงพยาบาลด้วยตนเอง ทำให้จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวนรวม 22 คน ทั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัส

"ตำรวจกรุงลอนดอนได้ยืนยันว่า เหตุระเบิดบนรถไฟใต้ดินที่สถานีพาร์สัน กรีน เมื่อเช้านี้เป็นการก่อการร้าย เมืองหลวงของเราถูกผู้ก่อการร้ายที่น่ารังเกียจ พยายามที่จะใช้การก่อการร้ายเพื่อทำร้ายและทำลายวิถีชีวิตของเรา" นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ระบุในทวิตเตอร์ "กรุงลอนดอนได้พิสูจน์ครั้งแล้วครั้งเล่าว่า เราจะไม่ยอมสยบหรือยอมแพ้ต่อการก่อการร้าย" เขาเน้นและกล่าวว่า ได้ทำการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานขนส่งมวลชน รัฐบาล และหน่วยงานให้บริการฉุกเฉินที่รีบรุดลงพื้นที่และทำการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งจะเข้าร่วมการประชุมฉุกเฉิน COBRA กับนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ไวท์ฮอลล์

นายซาดิค คาห์น ได้ส่งกำลังใจและชื่นชมเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินที่รีบรุดลงพื้นที่ในทันที รวมทั้งขอให้ชาวลอนดอนอยู่ในความสงบและเพิ่มความระมัดระวัง ตรวจสอบข้อมูลการเดินทางจากเว็บไซต์ที่ให้คำแนะนำในการเดินทาง ทางด้านนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ก็ได้ส่งความระลึกถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์นี้เช่นกัน.

นายกเทศมนตรีลอนดอน ประณามเหตุระเบิดสถานีรถไฟใต้ดิน 'พาร์สัน กรีน' มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 22 คน ลั่น เราจะไม่ยอมสยบหรือยอมแพ้ต่อการก่อการร้าย เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง 15 ก.ย. 2560 19:56 15 ก.ย. 2560 20:16 ไทยรัฐ