วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบ 2 ปียังไม่เจอ 'เมียซีมอน' ทนายจ่อพาครอบครัวร้อง ‘ศรีวราห์’ ช่วย

พ่อ “นันทิยา” ควงทนายความเดินหาตามหาตัวลูกสาว “นันทิยา” ภรรยา “ซีมอน” มือฆ่าโบกปูนเพื่อนตำรวจอิสราเอล เจ้าตัวปิดปากเงียบไม่ให้การใดๆ ลูกชายบอกตา หลักฐานก่อนแม่หายตัวไปเป็นคลิปวงจรปิดอยู่ในคอมพ์

รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ วันนี้ (15 ก.ย. 60) พุดคุยถึงการตามหาตัว น.ส.นันทิยา แสงอุไร ภรรยา นายซีมอน เบตัน ชาวอิสราเอล ผู้ต้องหาฆ่าโบกปูนอดีตตำรวจเพื่อนร่วมชาติเมื่อปลายปี 2559 โดย น.ส.นันทิยา หายตัวไปนานเกือบ 2 ปีแล้วนั้น

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยว่า นายซีมอน ที่ขณะนี้ถูกจำคุกไม่ให้ข้อมูลหรือเบาะแสอะไรเลย ส่วนลูกชาย 1 คน ที่มีด้วยกันกับ น.ส.นันทิยา ตอนนี้อยู่สถานพินิจ โดนข้อหาร่วมกันฆ่า ล่าสุดขณะนี้ ตำรวจกองปราบปรามกำลังพยายามเปิดคอมพิวเตอร์ที่ลูกชายบอกว่า หากอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่แม่จะหายไป ให้ดูคลิปจากคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

ส่วนตัวคาดว่า สาเหตุน่าจะเป็นเรื่องทะเลาะกันแล้วพลั้งมือฆ่า โดยให้น้ำหนักเรื่องทรัพย์สิน ธุรกิจบางอย่างที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ หรือชู้สาว มองว่า นายซีมอน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา แน่นอน ซึ่งหากคดียังไม่มีความคืบหน้ามากไปกว่านี้ อาจจะต้องไปร้องให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ช่วย

ด้าน นายอนันต์ แสงอุไร พ่อของ น.ส.นันทิยา กล่าวว่า ปกติลูกสาวขับรถมาหาแทบทุกวัน เพราะบ้านอยู่ไม่ไกลกันมาก แต่หลังจากหายไป 1-2 สัปดาห์ ก็มาถามหาจาก นายซีมอน ได้รับคำตอบว่าภรรยาติดคุกที่ลาว แต่สุดท้าย นายซีมอน ก็ย้ายบ้านหนีหายไป 1 ปี มาเจออีกครั้งตอนโดนจับปี 2559 หลังแจ้งความคดียังไม่คืบ ส่วนตัวเองตั้งข้อสงสัยเรื่องการหายตัวไปคือ ลูกสาวโกนผมเพราะบอกว่าจะเข้าศาสนาของสามี หรืออาจรู้เรื่องบางอย่างที่ไม่ควรรู้

“ผมเชื่อว่าหลานพูดจริง ที่บอกว่าในคอมพิวเตอร์มีคลิปเรื่องราวต่างๆ ที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ก่อนที่แม่เขาจะหายตัวไป”

ขณะที่ ยุพาพัชร์ อธิคมสิริกุล น้องสาวของ น.ส.นันทิยา เผยว่า ตั้งแต่ นายซีมอน บอกว่าพี่สาวติดคุกที่ลาว ก็หาทางติดต่อเจ้าหน้าที่แต่ก็ไม่พบ ได้รับแจ้งว่าไม่มี โดยตั้งแต่กลางปี 58 ถึงกลางปี 59 ไม่ได้แจ้งความคนหายหรือร้องที่ไหน แต่พอมีข่าว นายซีมอน ฆ่าหั่นศพโบกปูนก็ไปที่สถานีตำรวจทันที จากการพูดคุยกับหลานบอกว่า พ่อแม่ทะเลาะเรื่องเงิน พ่อพูดว่าแม่ขโมยและถูกพ่อจับได้.