วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบ 2 ปียังไม่เจอ 'เมียซีมอน' ทนายจ่อพาครอบครัวร้อง ‘ศรีวราห์’ ช่วย

พ่อ “นันทิยา” ควงทนายความเดินหาตามหาตัวลูกสาว “นันทิยา” ภรรยา “ซีมอน” มือฆ่าโบกปูนเพื่อนตำรวจอิสราเอล เจ้าตัวปิดปากเงียบไม่ให้การใดๆ ลูกชายบอกตา หลักฐานก่อนแม่หายตัวไปเป็นคลิปวงจรปิดอยู่ในคอมพ์

รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ วันนี้ (15 ก.ย. 60) พุดคุยถึงการตามหาตัว น.ส.นันทิยา แสงอุไร ภรรยา นายซีมอน เบตัน ชาวอิสราเอล ผู้ต้องหาฆ่าโบกปูนอดีตตำรวจเพื่อนร่วมชาติเมื่อปลายปี 2559 โดย น.ส.นันทิยา หายตัวไปนานเกือบ 2 ปีแล้วนั้น

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยว่า นายซีมอน ที่ขณะนี้ถูกจำคุกไม่ให้ข้อมูลหรือเบาะแสอะไรเลย ส่วนลูกชาย 1 คน ที่มีด้วยกันกับ น.ส.นันทิยา ตอนนี้อยู่สถานพินิจ โดนข้อหาร่วมกันฆ่า ล่าสุดขณะนี้ ตำรวจกองปราบปรามกำลังพยายามเปิดคอมพิวเตอร์ที่ลูกชายบอกว่า หากอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่แม่จะหายไป ให้ดูคลิปจากคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

ส่วนตัวคาดว่า สาเหตุน่าจะเป็นเรื่องทะเลาะกันแล้วพลั้งมือฆ่า โดยให้น้ำหนักเรื่องทรัพย์สิน ธุรกิจบางอย่างที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ หรือชู้สาว มองว่า นายซีมอน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา แน่นอน ซึ่งหากคดียังไม่มีความคืบหน้ามากไปกว่านี้ อาจจะต้องไปร้องให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ช่วย

ด้าน นายอนันต์ แสงอุไร พ่อของ น.ส.นันทิยา กล่าวว่า ปกติลูกสาวขับรถมาหาแทบทุกวัน เพราะบ้านอยู่ไม่ไกลกันมาก แต่หลังจากหายไป 1-2 สัปดาห์ ก็มาถามหาจาก นายซีมอน ได้รับคำตอบว่าภรรยาติดคุกที่ลาว แต่สุดท้าย นายซีมอน ก็ย้ายบ้านหนีหายไป 1 ปี มาเจออีกครั้งตอนโดนจับปี 2559 หลังแจ้งความคดียังไม่คืบ ส่วนตัวเองตั้งข้อสงสัยเรื่องการหายตัวไปคือ ลูกสาวโกนผมเพราะบอกว่าจะเข้าศาสนาของสามี หรืออาจรู้เรื่องบางอย่างที่ไม่ควรรู้

“ผมเชื่อว่าหลานพูดจริง ที่บอกว่าในคอมพิวเตอร์มีคลิปเรื่องราวต่างๆ ที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ก่อนที่แม่เขาจะหายตัวไป”

ขณะที่ ยุพาพัชร์ อธิคมสิริกุล น้องสาวของ น.ส.นันทิยา เผยว่า ตั้งแต่ นายซีมอน บอกว่าพี่สาวติดคุกที่ลาว ก็หาทางติดต่อเจ้าหน้าที่แต่ก็ไม่พบ ได้รับแจ้งว่าไม่มี โดยตั้งแต่กลางปี 58 ถึงกลางปี 59 ไม่ได้แจ้งความคนหายหรือร้องที่ไหน แต่พอมีข่าว นายซีมอน ฆ่าหั่นศพโบกปูนก็ไปที่สถานีตำรวจทันที จากการพูดคุยกับหลานบอกว่า พ่อแม่ทะเลาะเรื่องเงิน พ่อพูดว่าแม่ขโมยและถูกพ่อจับได้.

พ่อ “นันทิยา” ควงทนายความเดินหาตามหาตัวลูกสาว “นันทิยา” ภรรยา “ซีมอน” มือฆ่าโบกปูนเพื่อนตำรวจอิสราเอล เจ้าตัวปิดปากเงียบไม่ให้การใดๆ ลูกชายบอกตา หลักฐานก่อนแม่หายตัวไปเป็นคลิปวงจรปิดอยู่ในคอมพ์ 15 ก.ย. 2560 19:48 15 ก.ย. 2560 20:38 ไทยรัฐ