วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเชียงดาว สุดฮือฮา! กล้วยประหลาด ออกหัวปลีถึง 8 หัว แห่ขอเลขเด็ด (คลิป)

ฮือฮา! ชาวบ้านเชียงดาว จ.เชียงใหม่ พากันไปดูต้นกล้วยประหลาด ออกหัวปลีถึง 8 หัว เชื่อ เป็นที่สถิตของเจ้าแม่ตานี จะให้โชคลาภ ไม่พ้น พากันมาจุดธูปจุดเทียน มาขอเลขเด็ด

วันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องราวฮือฮา เมื่อชาวบ้านเชียงดาวไปพบต้นกล้วยหอม มีหัวปลีออกมาถึง 8 หัว ที่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 12 บ้านโรงวัว ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของ นางแอ ดีทา อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่ไปดูต่างพากันแปลกใจตามๆ กัน พากันถ่ายรูป และที่ลืมไม่ได้ก็ดูแล้วตีความต่างๆ นานา

ซึ่ง นางแอ เจ้าของบ้านบอกว่า เมื่อต้นเดือนกันยายน เห็นหัวปลีของต้นกล้วยออกมา 5 หัว ก็ไม่ได้คิดอะไร ดูว่ามันแปลกดี ที่ผ่านมาเห็นหัวเดียว แต่มีคนมาพบก็พากันมาดู แต่เมื่อมากลางเดือนออกมาอีก 3 หัว รวมเป็น 8 หัว ทำให้ชาวบ้านที่มาดูฮือฮากันไปใหญ่ เชื่อว่าเป็นต้นกล้วยแห่งโชคลาภ ที่เจ้าแม่ตานีมาสถิตอยู่เพื่อให้โชค จึงพากันมาจุดธูปเทียนขอเลขเด็ดกัน

นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง ได้ไปดูและถ่ายภาพบอกว่า มีชาวบ้านพากันมาดูจำนวนมาก จึงได้มาสังเกตการณ์ก็พบว่า เป็นต้นกล้วยที่ดูแล้วแปลกตา ก่อนหน้าเคยมาดูเมื่อต้นเดือนออกมาผลปกติ แต่แปลกที่ตรงยอดออกหัวปลีมา 5 หัว และมากลางเดือนพบว่า ออกหัวปลีมาอีก 3 หัว จนสร้างความฮือฮาไปทั้งอำเภอ ส่วนโชคลาภนั้นก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลที่เข้ามาดูกันต่างๆ นานา ซึ่งในขณะนี้ก็ถึงขั้นจุดธูปเทียนขอโชคขอลาภกันตามวิถีชีวิตของชาวบ้านชนบท.

ฮือฮา! ชาวบ้านเชียงดาว จ.เชียงใหม่ พากันไปดูต้นกล้วยประหลาด ออกหัวปลีถึง 8 หัว เชื่อ เป็นที่สถิตของเจ้าแม่ตานี จะให้โชคลาภ ไม่พ้น พากันมาจุดธูปจุดเทียน มาขอเลขเด็ด 15 ก.ย. 2560 19:23 16 ก.ย. 2560 12:19 ไทยรัฐ