วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตพ่อเคยลำบาก ยิ่งยง ยอดบัวงาม ภูมิใจส่งลูกเรียนเมืองนอกได้

กว่าจะมีวันนี้ได้ นักร้องลูกทุ่งเจ้าของลีลาถูจมูกและเพลง "สมศรี 1992" อย่าง ยิ่งยง ยอดบัวงาม ต้องฝ่าฟันอะไรมามาก

ยิ่งยง เกิดในครอบครัวเกษตรกรฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ ในจังหวัดศรีสะเกษ เรียนชั้นประถมที่เข้ารับการศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนประชาบาลกันทรารมย์ จากนั้นได้บวชสามเณรและเรียนต่อจนจบชั้น ม.3 ที่โรงเรียนขุขันธ์ราษฎร์บำรุง ก่อนจะลาสิกขาบทในปี 2524 ด้วยความชื่นชอบในการร้องเพลง เขาสู้ตามหาฝันมาแบบเหนื่อยยาก จนชีวิตพลิกผันโด่งดังกับเพลง "สมศรี 1992" และได้เดินทางในวงการบันเทิงได้อย่างงดงาม พร้อมยังฝ่าฟันเรียนจนจบปริญญาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

หากมองย้อนชีวิตของ ยิ่งยง ในวัยเด็ก โอกาสด้านการศึกษาของเขาดูจะน้อย เพราะสถานะทางการเงินของครอบครัวไม่สู้ดีนัก ดังนั้นเมื่อมีโอกาสในทุกวันนี้ ยิ่งยง จึงส่งลูกสาวเรียนอย่างเต็มกำลัง โดย น้องโยโย่ ศิมลมาศ ลูกสาวสุดที่รัก ตอนนี้เรียนอยู่ที่ New Zealand Management Academies (NZMA) เมืองออกแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ แถมนอกจากดีกรีเป็นนักเรียนนอกแล้ว น้องโยโย่ ยังสวย น่ารักสมวัย ดูท่าคุณพ่อน่าจะหวงลูกสาวสุดๆ ไปเลย โดย พ่อยิ่งยง หมั่นไปเยี่ยม น้องโยโย่ ที่นิวซีแลนด์อยู่บ่อยๆ 

งานนี้เพื่อลูกแล้ว คุณพ่อยิ่งยง ยอมทำงานหนักแม้จะเหนื่อยแสนเหนื่อย แต่เพื่ออนาคตของลูกสาวแล้วพ่อพร้อม.

เปิดตัวลูกสาว ยิ่งยง ยอดบัวงาม สาวน้อยหน้าตาน่ารักสมวัย พ่อยิ่งยงยอมเหนื่อย ส่งลูกให้เรียนสูงๆ 15 ก.ย. 2560 19:15 15 ก.ย. 2560 20:09 ไทยรัฐ