วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของใครบ้างมารับด้วย! รถชาวภูเก็ต ขับขี่ลุยน้ำท่วม ทะเบียนร่วงเกลื่อน

น้ำท่วมภูเก็ตทำป้ายทะเบียนรถร่วงตก น้ำลดเจอป้ายตามถนนเกลื่อน เพจร้องเรียนแจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็น" และเพจ "กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต" มีการนำป้ายทะเบียนมาโพสต์ ประกาศตามหาเจ้าของ 

จากกรณีตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่และตลอดทั้งวันที่ 15 ก.ย.ในพื้นที่ จ.ภูเก็ตได้มีฝนตกหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมผิวการจราจรหลายสายทั้ง 3 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.กะทู้ และ อ.ถลาง ความคืบหน้าล่าสุดในช่วงเย็นวันเดียวกัน ในหลายพื้นที่สถานการณ์ต่างๆเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลังจากฝนเริ่มหยุดตกและทิ้งช่วง ยกเว้นพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ตยังคงมีน้ำท่วมผิวถนน เช่น ถนนถลาง ถนนพังงา ถนนดีบุก เนื่องจากระดับน้ำในคลองบางใหญ่ยังคงสูงและเอ่อล้นเข้าท่วมร้านค้าและบ้านเรือนที่อยู่ 2 ข้างทาง

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเทศบาลนครภูเก็ต-ปภ.และอีกหลายหน่วยงานยังคงระดมกำลังคนและเครื่องจักรเข้าเก็บกิ่งไม้และปฏิกูลต่างที่ขวางทางน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำ ส่วนที่ถนนเทพกระษัตรีมีน้ำท่วมรอระบายหลายแห่ง ทั้งหน้าห้างซุปเปอร์ชีพ ต.รัษฏา หน้าห้างไทวัสดุ จุดหน้าการเคหะ ต.ศรีสุนทร และหน้าโรงเรียนเมืองถลาง อ.ถลาง และพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย รถเริ่มสัญจรไปมาได้ตามปกติ แต่ยังมีบางพื้นที่ยังคงต้องเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันในโซเชียลมีเดียต่างๆในพื้นที่ จ.ภูเก็ตต่างพากันโพสต์ภาพและคลิปน้ำท่วมกันเป็นจำนวนมาก และยังมีการโพสต์ภาพป้ายทะเบียนรถชนิดต่างๆที่ขับบนถนนที่มีน้ำท่วมขัง จนทำให้ป้ายทะเบียนถูกกระแสน้ำพัดหลุดจากรถและตกอยู่ตามถนนหนทางต่างๆ เมื่อน้ำลดจึงพบป้ายทะเบียนเป็นจำนวนมาก โดยมีการนำป้ายทะเบียนมาโพสต์ตามหาเจ้าของ โดยเพจ"ร้องเรียนแจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็นกับกลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต"มีทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนต่างนำภาพป้ายทะเบียนมาโพสต์เป็นจำนวนมาก

พร้อมกันนี้ได้ระบุสถานที่ที่พบ เพื่อให้เจ้าของป้ายที่เห็นโพสต์มารับคืนได้ที่จุดต่างๆ ประกอบด้วย 3 จุดคือ 1.ป้อมยามโรงเรียนมุสลิมเกาะแก้ว ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง 2.ร้านกล้วยทอดทางลัดหลังสนามสุระกุล อ.เมือง 3.ป้อมตำรวจบ้านท่าเรือใกล้อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง

น้ำท่วมภูเก็ตทำป้ายทะเบียนรถร่วงตก น้ำลดเจอป้ายตามถนนเกลื่อน เพจร้องเรียนแจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็น" และเพจ "กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต" มีการนำป้ายทะเบียนมาโพสต์ ประกาศตามหาเจ้าของ 15 ก.ย. 2560 19:11 15 ก.ย. 2560 19:45 ไทยรัฐ