วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวียนเดือดแน่! 'ยอดสนั่น' เปิดใจก่อนปะทะนักสู้ไลบีเรีย

ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง หรือที่คนไทยคุ้นกันในชื่อ ยอดสนั่น สามเคแบตเตอรี่ ออกมาเปิดใจก่อนดวลเดือดกับ เจโรม เอส พาย นักสู้ชาวไลบีเรีย ในศึกมวยกรง รายการ ONE : Total Victory ที่จาการ์ตา คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันเสาร์นี้...

ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง วัย 43 ปี มีสถิติการชกมวยกรงอยู่ที่ ชนะ 3 แพ้ 1 เป็นการชนะน็อกคู่แข่ง TKO ได้ทุกไฟต์ และการแข่งขันเสาร์นี้จะเป็นการลงแข่งขันมวยวัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งที่ 2 ของตัวเองในปีนี้ หลังเคยขึ้นชกกับ Ramon Gonzales ชาวฟิลิปปินส์ ในการชกที่ประเทศไทยไฟต์ล่าสุด

ขณะที่ เจโรม เอส พาย นักชกชาวไลบีเรีย มีสถิติลงแข่ง 5 ครั้ง ชนะ 2 แพ้ 3 โดยเขาเพิ่งเปิดซิงการชกมวยวันเมื่อปี 2016 ถือเป็นนักสู้ที่มีพิษสงรอบด้านคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ยอดสนั่น ยืนยันว่าเขาพร้อมมาก เตรียมตัวและศึกษาคู่แข่งมาเป็นอย่างดี

"พร้อมมากๆ เลย เพราะเราซ้อมมาค่อนข้างที่จะนาน เพราะพอการแข่งขันเลื่อนมาเป็นวันที่ 16 กันยายน ทำให้มีเวลาซ้อมเพิ่มอีกเดือนกว่า พร้อมมากครับ ก็มีการเน้นฝึกซ้อมท่านอน ฝึกมากกว่ามวยไทย เพราะว่าเรายังไม่เก่งเรื่องบนพื้น นอนคว่ำ ต้องฝึกเพื่อที่จะป้องกัน ก็มีการศึกษาคู่แข่งในไฟต์นี้มาเรียบร้อย เขาเคยเป็นนักเทควันโดสายดำ แต่เขาเบนเข็มมาให้ความสนใจในมวยไทย มวยสากล รวมถึงยิวยิตสูอีกด้วย เท่าที่ศึกษามาก็โอเค เขาคือนักสู้ที่แข็งแกร่ง ผมก็กังวลเหมือนกันนะ ถึงแม้ผมจะมีประสบการณ์ที่มากกว่าเขาในเรื่องของมวยอาชีพ แต่ผมก็ประมาทไม่ได้ เราต้องใช้อาวุธที่เราถนัดก็คือหมัดครับ นี่เป็นการแข่ง MMA ครั้งที่ 5 ของผมแล้วครับ เริ่มมีประสบการณ์มากขึ้น เริ่มคุ้นเคยมากขึ้น ตอนนี้สภาพร่างกาย ถ้าเปรียบเทียบกับครั้งก่อนๆ คราวนี้ดีกว่าครับ ผมรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้ขึ้นชกอีกครั้ง ผมจะแสดงให้ผู้คนได้เห็นว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข" ยอดสนั่น กล่าว

สำหรับศึก ONE : Total Victory รุ่นฟลายเวท ที่จาการ์ตา คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันเสาร์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 21.00 น.

ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง หรือที่คนไทยคุ้นกันในชื่อ ยอดสนั่น สามเคแบตเตอรี่ ออกมาเปิดใจก่อนดวลเดือดกับ เจโรม เอส พาย นักสู้ชาวไลบีเรีย ในศึกมวยกรง รายการ ONE : Total Victory ที่จาการ์ตา 15 ก.ย. 2560 18:27 15 ก.ย. 2560 19:58 ไทยรัฐ