วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือ! กระทิงแดงเลิกสัญญาเช่าป่าห้วยเม็ก รอง ผวจ.ขอนแก่น ยันยังไม่เห็นหนังสือ

เกิดกระแสข่าวลือ บ.ลูกกระทิงแดง ยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ป่าห้วยเม็ก ด้านรองผู้ว่าฯ ขอนแก่น-เจ้าพนักงานที่ดิน เผยตรงกันยังไม่เห็นเอกสาร

ช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย. 60 มีกระแสลือกันในกลุ่มสื่อมวลชนพื้นที่ จ.ขอนแก่น ว่า บริษัท เคทีดี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของกระทิงแดง ได้ส่งหนังสือยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ป่าสาธารณะห้วยเม็ก ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น มายัง จ.ขอนแก่น แล้ว

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยัง นายสุวพงศ์ กิตติภัทย์พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้ที่รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องการคัดค้านของชาวบ้าน กรณีที่บริษัทเช่าพื้นที่ป่าสาธารณะห้วยเม็ก ซึ่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ยืนยันว่า ยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว แต่ถ้าเอกสารส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็จะมีรายงานเข้ามาตามขั้นตอน ยืนยันว่าจังหวัดทำทุกอย่างให้สงบเรียบร้อย ชาวบ้านอยู่กันอย่างมีความสุข

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายพิชัย แพเกาะ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดขอนแก่น ถึงหนังสือยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ป่าสาธารณะห้วยเม็ก โดยทางที่ดินจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หากบริษัทมีการแจ้งยกเลิกสัญญาจริง การส่งหนังสือสามารถส่งไปที่ สำนักงานที่ดินสาขา อ.อุบลรัตน์ หรือที่สำนักงานที่ดินจังหวัดขอนแก่นก็ได้ เมื่อที่ดินรับหนังสือแล้วก็จะรายงานไปยัง จ.ขอนแก่น ทันที แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในเรื่องหนังสือยกเลิกสัญญาเช่า พื้นที่ป่าสาธารณะห้วยเม็ก นั้น ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่า รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มีการพูดคุยกันในห้องประชุม ว่า บริษัทยกเลิกสัญญาเช่าแล้ว เรื่องป่าสาธารณะห้วยเม็ก คงจะจบเร็วๆ นี้

เกิดกระแสข่าวลือ บ.ลูกกระทิงแดง ยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ป่าห้วยเม็ก ด้านรองผู้ว่าฯ ขอนแก่น-จ้าพนักงานที่ดิน เผยตรงกันยังไม่เห็นเอกสาร 15 ก.ย. 2560 17:41 15 ก.ย. 2560 18:13 ไทยรัฐ