วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบหน้า เหตุบึมรถไฟใต้ดินกลางกรุงลอนดอน ตร.ผู้ดียันเป็นเหตุก่อการร้าย

ตำรวจกรุงลอนดอนระบุในแถลงการณ์เหตุระเบิดในสถานีรถไฟใต้ดินถือเป็น การกระทำของผู้ก่อการร้าย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ขณะที่รัฐบาลได้ทำการเรียกประชุมฉุกเฉินด่วนแล้ว...

ความคืบหน้าเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดิน ในสถานีพาร์สัน-กรีน (Parsons Green) เขตฟูแฮม ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน เมื่อช่วงเวลา 08.25 น. วันที่ 15 ก.ย.2560 ตามเวลาท้องถิ่นที่อังกฤษ

11.42 น. นายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ตอบคำถาม Sky News กล่าวว่า เขาปฏิเสธที่จะ "คาดเดา" ถึงลักษณะของเหตุการณ์ "ผมเกรงว่าข้อมูลที่มีอยู่ยังค่อนข้างจำกัดในขณะนี้ และมันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรคาดการณ์อะไรในขณะนี้" รมว.ต่างประเทศอังกฤษ กล่าว

11.30 น. ด้านตำรวจสืบสวน สกอตแลนด์ยาร์ด ยังไม่ได้ให้รายละเอียดต้นเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ท่ามกลางความหวาดกลัวภัยคุกคามหลังจากคลื่นการโจมตีโดยกลุ่มรัฐอิสลามกล่าวอ้าง ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาในสหราชอาณาจักร

11.20 น. "เราตระหนักดีว่าหลายคนได้รับบาดเจ็บ" ตำรวจกล่าวเพิ่ม ขณะที่นายนีล บาสุ ผู้รับผิดชอบการต่อต้านการก่อการร้ายได้อธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็น "การก่อการร้าย" รัฐบาลได้ทำการเรียกประชุมฉุกเฉินด่วนแล้ว

11.19 น. "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันศุกร์ที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอนทำให้ "หลายคนได้รับบาดเจ็บ" และถือเป็น "การกระทำของผู้ก่อการร้าย" ตำรวจกรุงลอนดอนระบุในแถลงการณ์

11.16 น. นักข่าวบีบีซี นายริซ ลารีฟ กำลังอยู่ในสถานีเพื่อเดินทางไปทำงานระบุว่า เป็นเหตุการณ์ตื่นตระหนกที่เกิดจากความ "หวาดกลัว" และ "คนที่วิ่งออกจากสถานีรถไฟ" ทางด้านโรบิน ฟรอสต์ พยานอีกคนที่เดินทางมาถึงสถานีก็เห็นคนจำนวนมากกำลังวิ่งหนีออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน "ฉันเดินเข้าไปในสถานีมีรอยเลือดอยู่บนพื้น และคนที่วิ่งลงบันไดตะโกนว่า ออกไป!" เขากล่าวกับบีบีซี

11.11 น. พยานอีกคน นายริชาร์ด อายล์ฮอลล์ วัย 52 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวเอพี บรรยายฉากของความ "หวาดกลัว" "มันเป็นความหวาดกลัวผู้คนจำนวนมากตะโกนและกรีดร้อง" เขากล่าวว่า "มีผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเห็นกระเป๋ามีแสงแวบหนึ่งและมีบางสิ่งบางอย่างระเบิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด" เขากล่าว "ฉันเห็นผู้หญิงสองคนได้รับการรักษาโดยแพทย์จากรถพยาบาล".

ตำรวจกรุงลอนดอนระบุในแถลงการณ์เหตุระเบิดในสถานีรถไฟใต้ดินถือเป็น การกระทำของผู้ก่อการร้าย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ขณะที่รัฐบาลได้ทำการเรียกประชุมฉุกเฉินด่วนแล้ว... 15 ก.ย. 2560 17:30 15 ก.ย. 2560 17:41 ไทยรัฐ