วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นน้ำตาตก! 'ชูเฮ' สั่งลูกทีมจับตาย ‘โพลดี้’ ตัดออกเกมรุก วิสเซล โกเบ

"ชูเฮ โยโมดะ" กุนซือ คอนซาโดเล ซัปโปโร ออกโรงเปิดเผยว่าจะพยายามตัด "ลูคัส โพดอลสกี" หัวหอกคู่แข่งออกจากเกมให้ได้ เพราะนี่คือตัวอันตรายที่สุด...

วันที่ 15 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมอันดับที่ 14 ของตารางคะแนนเจลีก 2017 ที่มีคิวบุกเยือน วิสเซล โกเบ ในวันที่ 16 ก.ย. 60 นี้ โดยผลงานนัดแรกที่พบกัน วิสเซล โกเบ บุกมาชนะ ได้ 2-1 (6 เม.ย. 60) ล่าสุด ชูเฮ โยโมดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) ของวันที่ 15 ก.ย.60 ที่มิยาโนซาว่า สเตเดี้ยม

การฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดย ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมฝึกซ้อมเข้มข้น ขึ้นเกมตามแท็กติก ที่จะใช้ในการดวลกับ วิสเซล โกเบ

ด้าน ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ ได้กล่าวถึงประเด็น ในการที่ลูกทีมต้องรับมือกับ ลูคัส โพดอลสกี อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมัน และอาร์เซนอล ที่ปัจจุบันค้าแข้งให้กับ วิสเซล โกเบ ในช่วงเลกสอง ลงสนามต่อเนื่อง 7 นัด ยิงไปแล้ว 3 ประตู ว่าเป็นกองหน้าตัวอันตราย ที่มีส่วนกับเกมรุกอย่างมาก ฉะนั้นแล้ว ลูกทีมทุกคนไม่ควรปล่อยให้ โพลดี้ มีโอกาสทำประตูได้

“ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมวางแผนร่วมกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชมาโดยตลอด จริงอยู่ที่ทีมของเราชนะมา 2 นัดติดต่อกัน แต่เกมเยือนนั้นเราอาจมีผลงานที่ยังไม่ดีมากนัก ฉะนั้นแล้วต้องทำงานอย่างหนักกันต่อไป วิสเซล โกเบ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นหลายคนมีเกมรุกที่อันตราย เกมนี้จะเป็นเกมที่ยากของทีมแน่นอน”

“ยังที่รู้กันว่า นักเตะอันตรายที่สุดของทีมคู่แข่ง ที่เราต้องจับตายคือ ลูคัส โพดอลสกี้ ผู้เล่นศูนย์หน้าที่มีส่วนสำคัญในเกมรุกของวิสเซล โกเบ จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวมีส่วนร่วมในจังหวะเกมรุก รวมถึง ไมค์ ฮาวีน่า ที่มีส่วนสูง 194 เซนติเมตร มีความอันตรายในลูกกลางอากาศ แต่ผมและลูกทีม ได้วางแผนจัดการรับมือกับเรื่องนี้ทั้งหมดแล้ว”

"ชูเฮ โยโมดะ" กุนซือ คอนซาโดเล ซัปโปโร ออโรงเปิดเผยว่าจะพยายามตัด "ลูคัส โพดอลสกี" หัวหอกคู่แข่งออกจากเกมให้ได้ เพราะนี่คือตัวอันตรายที่สุด... 15 ก.ย. 2560 17:28 15 ก.ย. 2560 18:01 ไทยรัฐ