วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดประวัติ ด.ต.อนิรุทธ-ส.ต.ธเนตร 2 ฮีโร่อาสาลงใต้ ถูกระเบิดดับที่ยะลา

เปิดประวัติ ด.ต.อนิรุทธ-ส.ต.ธเนตร 2 ฮีโร่อาสาลงใต้ ถูกระเบิดดับที่ยะลา

  • Share:

เปิดประวัติ ด.ต.อนิรุทธ - ส.ต.ธเนตร เจ้าหน้าที่ EOD และทหารพรานถูกคนสังหารที่ยะลา พบเป็นอาสาขอลงช่วยเหลือพี่น้องประชาชนภาคใต้ด้วยตัวเอง ทำเพื่อส่วนรวมจนวินาทีสุดท้าย

เชื่อเลยว่าข่าวการเสียชีวิตของ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่อีโอดี และ ส.ต.ธเนตร พุทโท ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ที่ถูกคนร้ายจุดชวนระเบิด ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา คงจะสร้างความเศร้าสลดให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมากที่ต้องสูญเสียผู้เสียสละไป 2 คน

ล่าสุด (15 ก.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยประวัติและเส้นทางการทำงานของ ด.ต.อนิรุทธ และ ส.ต.ธเนตร โดยเพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้ เปิดเผยว่า ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือ ดาบยักษ์ เป็นชาวบ้านน้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย ซึ่งที่ผ่านมาดาบยักษ์ได้ต่อสู้ฝ่าฝันอุปสรรคในชีวิต จนสามารถสอบตำรวจได้แล้วมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ก่อนที่จะย้ายกลับบ้าน มาอยู่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เลย ต่อมาในเดือนต.ค.59 ดาบยักษ์อาสาลงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด หรือหน่วย EOD จนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nirun Pluengtook ได้เล่าว่า ในอดีต ส.ต.ธเนตร หรือ ต้น เคยเป็นเด็กเกเร แต่ชีวิตได้เปลี่ยนไปเมื่อเข้ามาเป็นทหาร จากการสมัครเข้ามาเป็นทหารเรือ ตอนอายุ 21 ปี ก่อนจะเลือกสมัครสอบมาเป็น อส.ทพ. ที่ จ.ยะลา เพราะอยากช่วยชาวบ้าน อยากเห็นแผ่นดินดีขึ้น และได้ปฏิบัติหน้าที่มานานเกือบ 10 ปี หากมีเวลาว่างก็จะใช้ช่วงลาพัก 15 วัน ในการเป็นจิตอาสามูลนิธิต่างๆ และพูดเสมอว่า "ไม่อยากหายใจทิ้งอย่างไร้ค่า" 

นอกจากนี้ ยังทิ้งท้ายด้วยว่า เพื่อนตนไม่เคยคิดร้ายกับทุกชีวิต ทำงานทุกวันเพื่อช่วยเหลือชีวิต ไม่เคยมีจิตใจแบ่งแยกอะไร แล้วทำไมต้องฆ่าเพื่อนของตนด้วย.

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้Nirun Pluengtook

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้