วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโพสต์สะเทือนใจ 'ด.ต.อนิรุทธ' เคยโพสต์ขอไฟฉายไว้ใช้ทำงานที่ยะลา

เปิดโพสต์ในวันนี้อาจสายไป.. "ด.ต.อนิรุทธ" เจ้าหน้าที่ EOD ถูกคนร้ายสังหารที่ยะลา เคยขอไฟฉายคุณภาพสูง ราคาหลักพัน ไว้ใช้ปฏิบัติหน้าที่

จากเหตุคนร้ายวางระเบิดรอบวางระเบิดและจุดชนวนระเบิดเพื่อสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าเก็บกู้ระเบิด ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย คือ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายระเบิด (EOD) และ ส.ต.ธเนตร พุทโท ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (15 ก.ย.60) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ข้อความสุดสะเทือนใจว่า ก่อนหน้านี้ ด.ต.อนิรุทธ เคยโพสต์ข้อคามขอไฟฉายขนาดพกพาที่มีคุณภาพสูง ในกลุ่มคนเล่นไฟฉาย เพื่อใช้ปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากไฟฉายดังกล่าวมีราคาแพงกว่าไฟฉายทั่วไปแต่สามารถใช้ส่องได้ชัดเจนและระยะทางไกลกว่า

“โพสต์ในวันนี้ อาจสายเกินไปเพราะพี่เขาจากไปแล้ว แต่อย่างน้อยก็อยากให้เหตุการณ์นี้ มันกระตุกต่อมจริยธรรมหิริโอตัปปะของคนบางระดับได้สักนิดก็ยังดี”

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่บอกว่า ยกย่อง ด.ต.อนิรุทธ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานชายแดนใต้ว่า เป็นผู้ปิดทองหลังพระตัวจริงและเรียกร้องขอให้รัฐบาลช่วยเหลือในเรื่องของอุปกรณ์ พร้อมกับเปรียบเทียบกับงบประมาณ เรือเหาะ มูลค่า 350 ล้านบาท และเครื่องตรวจหาวัตถุระเบิด GT200 ซึ่งรัฐบาลเสียงบไปนับ 1 พันล้านแต่พบว่าใช้ประโยชน์ไม่ได้ เป็นต้น

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก Drama-addictAneroot Janthawong

เปิดโพสต์ในวันนี้อาจสายไป.. "ด.ต.อนิรุทธ" เจ้าหน้าที่ EOD ถูกคนร้ายสังหารที่ยะลา เคยขอไฟฉายคุณภาพสูง ราคาหลักพัน ไว้ใช้ปฏิบัติหน้าที่ 15 ก.ย. 2560 16:18 15 ก.ย. 2560 17:02 ไทยรัฐ