วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า พ่อยืนกอดรูปร้องไห้ รอรับศพ ‘ส.ต.ธเนตร พุทโธ’ ทหารกล้ากลับบ้าน

เศร้า พ่อยืนกอดรูปร้องไห้ รอรับศพ ‘ส.ต.ธเนตร พุทโธ’ ทหารกล้ากลับบ้าน

  • Share:

รับศพทหารกล้ากลับบ้าน ครอบครัว ส.ต.ธเนตร พุทโธ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา ถูกส่งถึงแผ่นดินเกิด จ.นครสวรรค์ พ่อกอดรูปยืนร้องไห้ เผยเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นที่พึ่งของน้องๆ...   

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ที่บริเวณลานบิน สนามบินกองบิน 4 ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.31 พร้อมด้วยทหารกองเกียรติยศตั้งแถวรับศพวีรบุรุษทหารกล้า ส.ต.ธเนตร พุทโธ อายุ 29 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา 

ทันทีที่เครื่องบิน C-130 นำศพ ส.ต.ธเนตร พุทโธ จากสนามบินบ้านทอน เดินทางมาถึง ได้มี พ.อ.อดุลย์ ชมเย็น รอง ผบ.มทบ.31 ค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยกองทหารเกียรติยศ นายพีรภัทร พุทโธ อายุ 54 ปี นางศรีอัมพร บุญเพชรอายุ 48 ปี บิดา มารดา และญาติของทหารผู้กล้า มารอรับศพที่สนามบินกองบิน 4 ตาคลี พร้อมนำศพเดินทางต่อไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดท่าจันทร์ หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ โดยทั้งพ่อแม่ได้ร้องไห้รอรับศพลูกชายที่เป็นที่พึ่งของน้องๆ และครอบครัว

สำหรับ ส.ต.ธเนตร พุทโธ ทหารพรานสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ ถูกโจรใต้ลอบวางระเบิดซ้ำ ขณะทหารพรานชุดอีโอดี ชุดเก็บกู้ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา กำลังเข้าตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านลาเตอะ บ้านย่อยบ้านลาแล ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดนับ 10 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มี ส.ต.ธเนตร พุทโธ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้