วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า พ่อยืนกอดรูปร้องไห้ รอรับศพ ‘ส.ต.ธเนตร พุทโธ’ ทหารกล้ากลับบ้าน

รับศพทหารกล้ากลับบ้าน ครอบครัว ส.ต.ธเนตร พุทโธ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา ถูกส่งถึงแผ่นดินเกิด จ.นครสวรรค์ พ่อกอดรูปยืนร้องไห้ เผยเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นที่พึ่งของน้องๆ...   

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ที่บริเวณลานบิน สนามบินกองบิน 4 ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.31 พร้อมด้วยทหารกองเกียรติยศตั้งแถวรับศพวีรบุรุษทหารกล้า ส.ต.ธเนตร พุทโธ อายุ 29 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา 

ทันทีที่เครื่องบิน C-130 นำศพ ส.ต.ธเนตร พุทโธ จากสนามบินบ้านทอน เดินทางมาถึง ได้มี พ.อ.อดุลย์ ชมเย็น รอง ผบ.มทบ.31 ค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยกองทหารเกียรติยศ นายพีรภัทร พุทโธ อายุ 54 ปี นางศรีอัมพร บุญเพชรอายุ 48 ปี บิดา มารดา และญาติของทหารผู้กล้า มารอรับศพที่สนามบินกองบิน 4 ตาคลี พร้อมนำศพเดินทางต่อไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดท่าจันทร์ หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ โดยทั้งพ่อแม่ได้ร้องไห้รอรับศพลูกชายที่เป็นที่พึ่งของน้องๆ และครอบครัว

สำหรับ ส.ต.ธเนตร พุทโธ ทหารพรานสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ ถูกโจรใต้ลอบวางระเบิดซ้ำ ขณะทหารพรานชุดอีโอดี ชุดเก็บกู้ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา กำลังเข้าตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านลาเตอะ บ้านย่อยบ้านลาแล ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดนับ 10 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มี ส.ต.ธเนตร พุทโธ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

รับศพทหารกล้ากลับบ้าน ครอบครัว ส.ต.ธเนตร พุทโธ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา ถูกส่งถึงแผ่นดินเกิด จ.นครสวรรค์ พ่อกอดรูปยืนร้องไห้ เผยเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นที่พึ่งของน้องๆ... 15 ก.ย. 2560 15:58 15 ก.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ