วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วลีใหม่จาก ดัง พันกร หน้าเด็กเพราะยีนพ่อแม่ดี ไม่พึ่งศัลยกรรม (คลิป)

เป็นอีก 1 นักร้องที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับ ดัง พันกร ที่ในอดีตเป็นนักร้องหนุ่มเท่ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนแนวแต่งตัวจัดจ้านตามแฟชั่น จนหลายคนสงสัยว่าหนุ่มดังมีรสนิยมแบบไหน ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวได้มาเปิดใจเรื่องที่หลายคนสงสัยในรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ที่มีอาจารย์ยิ่งศักดิ์เป็นพิธีกร โดยหนุ่มดังเผยว่า

ทำหน้าหมอไหน หน้าเด็กมาก?
“ดื่มน้ำเยอะๆ ครับ (ยิ้ม) ออกกำลังกาย แต่ก็ยอมรับว่าอายุก็มากแล้วก็ต้องมีดูแลตัวเองบ้าง ไม่มีใครอยากจะแก่หรอก ไม่มีใครอยากดูไม่ดี ยิ่งรักตัวเอง มองหน้ากระจกก็อยากจะดูดีตลอดเวลา”

หน้าเปลี่ยนไป เด็กลง?
“ผมมันมีส่วนสำคัญ งานผมสามารถเปลี่ยนคาแรกเตอร์ได้ทุกอย่าง และการแต่งตัว และมุมในการถ่ายรูปด้วย ทำบุญเยอะๆ ถวายดอกมะลิสดคนโบราณเขาถือว่าการทำบุญถวายดอกไม้สด มันจะทำให้ผิวพรรณ หน้าตาดี เปล่งปลั่ง บุญกรรมมันเห็นกันชาตินี้ครับ”

หาหมอมาเยอะมั้ย หมดไปเท่าไหร่?
“ล่าสุดไปหาหมอฟันมา ไปขูดหินปู และอุดฟันนิดหน่อย ส่วนผิวหน้าก็ดูแล ถามว่าต้องพึ่งหมอมั้ย บางทีคนเราเครียดมันก็ส่งผลเหมือนกัน เราต้องไม่เครียด การจะมีหน้าตาที่ดูดีไม่จำเป็นจะต้องพึ่งศัลยกรรม ต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่มากกว่า ได้ยีนมาดี ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์”

เสื้อผ้าที่ใส่ต้องอิมพอร์ตจากยุโรป หมดครั้งละ 4-5 ล้าน?
“ไม่จำเป็นขนาดนั้น คือดังชอบแฟชั่นอยู่แล้ว การช็อปปิ้งมันเป็นการปลดปล่อย เป็นการแก้เครียด คนเรามีทางออกในการแก้เครียด มันจะเกิดความเครียดไม่รู้ตัว เราต้องเปลี่ยนโหมดด้วย เดี๋ยวมันจะพัง

จำไม่ได้ว่าช็อปปิ้งหมดครั้งละเท่าไหร่ จะช็อปปิ้งถึงล้านมั้ยแล้วแต่วาระ ไม่แน่ใจ (หัวเราะ) ตอนซื้อก็ซื้อไป มาดูบิลก็เครียดใหม่ แล้วก็บินไปช็อปใหม่ (หัวเราะ) เสื้อผ้าที่ไม่ใช้ก็เอาไปบริจาคด้วย”

คนมองว่าดังใช้เงินฟุ่มเฟือย?
“ต้องถามเขากลับว่า แล้วฟุ่มเฟือยอยู่บนหัวเขาหรือเปล่า บางทีเราทำงานก็ต้องให้รางวัลตัวเองบ้าง คุณอยากจะมองเราแบบนี้ คุณอยากจะทำแบบนี้ คุณก็ขยันทำงานสิ บางทีการช็อปปิ้งก็ไม่ได้เยอะเป็นล้านหรอก แต่มันเป็นความสุขที่เราทำ”

ดังมีแฟนมั้ย หรือเป็นโสด?
“ดังเป็นโสดนะครับ ไม่มีใครจริงๆ มีแต่ความรักแต่ไม่มีแฟน ไม่มีคู่ ก็มีความคิดอยากจะเป็นฝั่งเป็นฝา แต่ก็ยังหาฝั่งหาฝาไม่เจอเลยครับ”

ถ้าจะเป็นฝั่งเป็นฝาชอบแบบไหน?
“อาจารย์ยิ่งศักดิ์ชอบแบบไหน ผมก็ชอบแบบนั้นครับ จริงๆ ไม่มีสเปก ถ้าเจอใครที่ใช่มันก็คือใช่ ถามว่าไม่มีแฟนเพราะเลือกเยอะเหรอ จะให้ไม่เลือกเลยก็ไม่ใช่ แต่ก็ไม่มีใครเข้ามา มันมีคนโดนใจบ้าง เคยอกหักด้วยเป็นเรื่องธรรมชาติ”

คนมองว่าดังประกาศหาแฟนตอนออกเพลงชุดใหม่?
“เพลงมันโปรโมตของมันอยู่แล้ว ดังก็แค่แสดงตัวให้รู้ว่าเรายังโสด คนอาจจะมองว่าดังมีแฟนแล้ว มีใครคบแล้ว แต่ดังไม่มี ถามว่าเหงามั้ย เหงาบ้าง เวลาเหงาก็เล่นอะคูเลเล่ เปิดเพลงที่ชอบ ถามว่าคิดจะสละโสดมั้ย ไม่คิดอะไรแล้ว เพราะชีวิตดังมีงานที่เรารัก มีคุณพ่อคุณแม่ที่รัก มีเพื่อนๆ ที่ดี ยืนได้ด้วยตัวเอง มันประสบความสำเร็จแล้ว ไม่ต้องการความรักแล้ว”.

ดัง พันกร เผยหน้าเด็กเพราะดื่มน้ำออกกำลัง ถวายดอกมะลิสดผิวพรรณจะได้เปล่งปลั่ง ขอบคุณพ่อแม่ที่ให้ยีนมาดี เลยไม่ต้องพึ่งหมอ ปัดช็อปปิ้งครั้งละ 4-5 ล้าน มองไม่ได้ใช้เงินฟุ่มเฟือยบนหัวใคร ประกาศตอนนี้โสด ไม่คิดเรื่องมีแฟนแล้ว 15 ก.ย. 2560 15:41 15 ก.ย. 2560 16:56 ไทยรัฐ