วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู-ไปรยา ใจอ่อน แพ้ความดี แมทธิว (คลิป)

ดูยังไงก็ไม่บ่งบอกสักนิดว่ากำลังอกหักเพิ่งเลิกกับแฟนมา เพราะ “ปู–ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” สวยสะท้านดึงดูดแสงแฟลชมาก เมื่อย่างกรายไปนั่งฟรอนต์โรว์ประชันคนดังระดับโลกในงาน “นิวยอร์ก แฟชั่น วีก สปริง 2018” ในฐานะแขกสุดพิเศษของแบรนด์แฟชั่นระดับท็อปสัญชาติอเมริกา COACH

ทีมข่าวหน้าบันเทิงไทยรัฐ ล้วงความจริงจากปากนางเอกฮอตแบบแมนๆไม่มีแอ๊บว่า ออร่ากระจายขนาดเนี้ย เพราะรีเทิร์นกับแฟนหนุ่มทายาทตระกูลเศรษฐีมะกัน–สวีดิช “แมทธิว” แล้วหรือเปล่า... “ที่ผ่านมาปูเครียดหลายเรื่อง พอปู ประกาศว่าเราเลิกกันแล้ว ซึ่งก็เลิกจริงๆและเสียใจจริงๆ แมทก็บินจากอเมริกา มาหาปูที่เมืองไทยเลย ปูดีใจนะที่เขามาหา ทั้งๆที่ไม่เคยมาเมืองไทย บอกตรงๆว่าปูชื่นชมในความดีและจริงใจของเขามาก รู้ไหมแมทบอกปูว่าไง เขาบอกว่าคนอื่นอาจภูมิใจที่ประสบความสำเร็จด้านอาชีพการงาน แต่คุณรู้ไหมการมีความรัก ดีๆก็น่าภูมิใจนะ รู้ไหมว่าคุณคู่ควรกับความรักดีๆมากกว่าที่คิดนะ”

ตกลงสถานภาพระหว่างปูกับแมทตอนนี้คืออะไร ประกาศเลิกกัน แต่ลงภาพคู่ในไอจีให้ลุ้นรีเทิร์น...“ก็คุยๆกันอยู่ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าคืออะไร ให้รู้แต่ว่าปูเป็นคนให้ความสำคัญกับความรักและครอบครัวมาก ปูก็มองหารักแท้มาตลอด”

ดูเหมือนปูจะสู้เพื่อความรักครั้งนี้จริงๆ ก็คงต้องตามลุ้นว่าจะรีเทิร์นตามแรงเชียร์หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆปีนี้เป็นปีทองของนางเอกคนสวยชัวร์ๆ เพราะนอกจากจะโกอินเตอร์มาเฉิดฉายบนพรมแดงแฟชั่นโลกแล้ว ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกของปู “REALMS” ยังได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต 2017 ซะด้วย เฮงขนาดเนี้ยบอกเลยว่าได้อานิสงส์จากการเป็นแม่พระของผู้ลี้ภัย อาสาเป็นทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ทำหน้าที่ช่วยเหลือคนพลัดถิ่นที่ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอน

อะไรทำให้ปูทิ้งภาพเซ็กซี่ แล้วหันมาทุ่มเททำงานช่วยเหลือสังคม?...“ปูว่าดาราเป็นกลุ่มคนที่ได้รับโอกาสสูงกว่าคนอื่นในสังคมมาก ปูเข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 ปี ปูรู้สึกว่าเราเกิดมามีชื่อเสียง เรามีทุกอย่าง แต่เรายังไม่มีเป้าหมายในชีวิต แล้วเราจะเกิดมาเป็นคนเพื่ออะไร ปูคิดว่านับจากนี้ไปจะอุทิศตัวเองให้กับสังคม ปูอยากใช้ความมีชื่อเสียงของเราเป็นกระบอกเสียงเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆในสังคมโลก”

ทุกครั้งที่ผิดหวังกับความรักปูมักจะทุ่มเทให้งาน แล้วการโกอินเตอร์ครั้งนี้เป็นผลพวงจากการเลิกกับแมทใช่ไหม?
...“ทุกคนก็รู้ว่าปูเป็นคนทุ่มเทให้กับความรักมาก และเป็นคนที่หน้าไมค์กับหลังไมค์เป็นแบบเดียวกัน นี่คือองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เราอยู่วงการนี้ได้ยาว ตอนที่ปูตัดสินใจมาทำงานเมืองนอกครั้งแรก เพราะเจอกับความผิดหวังในชีวิตครั้งใหญ่ คิดว่าทุกอย่างจะเป็นแบบที่เราต้องการ แต่เอาง่ายๆอากาศยังเปลี่ยนแปลงทุกวันเลย พุทธศาสนาสอนว่า ทุกข์กับสุขไม่มีอะไรเที่ยง ปูยังเปลี่ยนใจทุกวันเลย ความสัมพันธ์ของมนุษย์เราก็เปลี่ยนได้ทุกวัน เวลา 5 ปีเป็นอะไรที่ค่อนข้างยาว และปูรู้สึกว่าเราอาจหันมามองตัวเอง เค้าก็หันมองตัวเค้า แล้วรู้สึกว่ามันไม่เหมาะที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยกันแล้ว ปูมองกลับไปก็ต้องขอบคุณเค้าที่ทำให้การมองโลกและใช้ชีวิตของปูเปลี่ยนไป ทำให้ปูได้มาทำงานในต่างประเทศ ได้ทำงานเพื่อสังคม และได้เจอแมท แต่แมทก็เข้ามาในช่วงเวลาที่งานปูค่อนข้างเยอะ การตัดสินใจอะไรของปูก็ยังไม่ชัดเจน ถ้าต่อไปต้องเลิกกันก็ยอมรับว่าเป็นความผิดของปูคนเดียว ปูไม่ใช่ผู้หญิงที่จะโทษผู้ชายว่าผิด ไม่ว่าจะเลิกกันไปยังไง ความรู้สึกดีๆที่มีต่อเค้าก็ยังเหมือนเดิม ยังไงก็รักเหมือนเดิม เพราะปูเป็นคนที่รักใครรักจริง แต่เราก็ต้องมองโลกแห่งความเป็นจริงว่าเรามีอะไรอีกเยอะต้องรับผิดชอบ”

ปูในวันนี้ต่างจากปูคนเดิมยังไง?...“ความรักยังสำคัญกับปู แต่ไม่ใช่องค์ประกอบหลักในการตัดสินใจชีวิต ปูภูมิใจที่ตัวเองโตขึ้น คิดอะไรแตกต่างจากเดิม ต้องขอบคุณประสบการณ์ชีวิตและความรักที่ผ่านมา ทำให้ปูแข็งแรงขึ้น และมองโลกเปลี่ยนไปเยอะเลย ปูคิดว่างานทำให้ผู้หญิงมีคุณค่าและมองว่าคนเราเกิดมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คนอื่น การที่ปูมาสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศตอนนี้ก็เพื่อให้เรามีเสียงที่ดังขึ้น จะได้พูดเพื่อคนอื่นในสังคมโลกได้มากขึ้น”.

ดูยังไงก็ไม่บ่งบอกสักนิดว่ากำลังอกหักเพิ่งเลิกกับแฟนมา เพราะ “ปู–ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” สวยสะท้านดึงดูดแสงแฟลชมาก เมื่อย่างกรายไปนั่งฟรอนต์โรว์ประชันคนดังระดับโลกในงาน “นิวยอร์ก แฟชั่น วีก สปริง 2018” ในฐานะแขกสุดพิเศษของแบรนด์ 15 ก.ย. 2560 15:31 15 ก.ย. 2560 20:48 ไทยรัฐ