วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอกชนเตรียมยื่นฟ้องสหกรณ์เลี้ยงปลาบ้านต๊ำ พร้อมขอความโปร่งใส

เอกชนเตรียมยื่นฟ้องฯ สหกรณ์เลี้ยงปลาบ้านต๊ำเมืองพะเยา จำกัด 600 ล้านบาท เพื่อสร้างความเป็นธรรมความโปร่งใสให้เกิดขึ้นในวงการโซลาร์ฟาร์ม

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.60 ดร.แมน สมจิตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคิว 66 จำกัด ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกฎหมาย กล่าวว่า เนื่องด้วยที่สหกรณ์เลี้ยงปลาบ้านต๊ำเมืองพะเยา จำกัด ได้มีการเปลี่ยนบริษัทผู้สนับสนุนโครงการโซลาร์ฟาร์ม เพื่อสหกรณ์ภาคการเกษตร จากบริษัทที่ได้เซ็นสัญญาอย่างถูกต้องไปเป็นอีกบริษัทหนึ่ง อ้างว่าถูกบีบบังคับมาซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับพี่น้องชาวเกษตรกรเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นเพื่อไม่ให้ผู้ที่ทำธุรกิจด้วยความโปร่งใสเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้ ผู้เสียหายกำลังมีการพิจารณาดำเนินการฟ้องร้องทั้งทางอาญาและทางแพ่งโดยจะมีการเรียกค่าเสียหาย ขั้นต่ำ 600 ล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเป็นธรรมความโปร่งใสให้เกิดขึ้นในวงการโซลาร์ฟาร์ม พลังงานสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมฯ พลังงานทางเลือก เพื่อประเทศชาติของเราทุกคนและตามหลักธรรมาภิบาล ประเทศไทย ยุค 4.0 โปร่งใสตรวจสอบได้

"ผมและเครือข่ายสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงานขอเรียกร้องให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและที่รับเรื่องไปกระตือรือร้นจัดการให้ความเป็นธรรมในเรื่องนี้ให้เรียบร้อย เพื่อที่ผู้เสียหายจะได้ไม่ต้องรวมตัวกันยื่นเรื่องร้องเรียนให้เกิดความวุ่นวายกระทบภาพลักษณ์ ต่อการลงทุนของนักลงทุน ทั้งในและจากต่างประเทศ" ดร.แมนกล่าว และว่าแต่หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงนิ่งเฉยเหมือนที่ผ่านมา พวกตนก็จะยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ นายกรัฐมนตรี และดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายฯ ขั้นต่ำ 600 ล้านบาท ต่อไป.

เอกชนเตรียมยื่นฟ้องฯ สหกรณ์เลี้ยงปลาบ้านต๊ำเมืองพะเยา จำกัด 600 ล้านบาท เพื่อสร้างความเป็นธรรมความโปร่งใสให้เกิดขึ้นในวงการโซลาร์ฟาร์ม. 15 ก.ย. 2560 15:18 15 ก.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ