วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.ปูนบำเหน็จ 7ขั้น เป็น'ร้อยโท' ให้ ส.ต.ธเนตร ทหารกล้าถูกลอบวางระเบิด

ชายชาติทหาร!! ทบ.ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ขั้น พร้อมเลื่อนยศเป็น "ร้อยโท" ให้กับทหารกล้า "ส.ต.ธเนตร พุทโธ" เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ อ.กาบัง จ.ยะลา รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ 2.6 ล้าน...


พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า จากกรณี ส.ต.ธเนตร พุทโธ ตำแหน่งพลขับรถ กรมทหารพรานที่ 47 ตำแหน่งในสนาม ผู้บังคับชุดปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4707 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ได้เสียชีวิตขณะเดินทางไปปฏิบัติงานด้านกิจการพลเรือน ในพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา เมื่อ 14 ก.ย.60 โดยถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงลอบวางระเบิดแสวงเครื่องเป็นเหตุให้เสียชีวิต

กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ได้ดำเนินการเกี่ยวกับพิธีศพอย่างสมเกียรติ พร้อมดูแลด้านสิทธิกำลังพลและมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ โดยเบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือประมาณ 2.6 ล้านบาท พร้อมปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษ 7 ขั้น และขอรับพระราชทานเลื่อนยศสูงขึ้นเป็น "ร้อยโท"

โดยในวันนี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ดำเนินการจัดพิธีรดน้ำศพเรียบร้อยแล้วที่ จ.ยะลา พร้อมกับทำการเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลตามภูมิลำเนา ณ วัดท่าจันทร์ ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์

ทั้งนี้ กองทัพบกมอบหมายให้ มณฑลทหารบกที่ 31 รับผิดชอบดำเนินการพิธีศพและอำนวยความสะดวกให้กับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตในพื้นที่ให้เรียบร้อยที่สุดอย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นการสูญเสียบุคลากรของกองทัพบก ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ อุทิศตนเพื่อการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ นับเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับกำลังพลของกองทัพบก พร้อมกันนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ สิบตรี ธเนตร พุทโธ และกองทัพบกจะดูแลสิทธิทางราชการอย่างดีที่สุดต่อไป.

ชายชาติทหาร!! ทบ.ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ขั้น พร้อมเลื่อนยศเป็น "ร้อยโท" ให้กับทหารกล้า "ส.ต.ธเนตร พุทโธ" เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดที่ อ.กาบัง จ.ยะลา รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ 2.6 ล้าน... 15 ก.ย. 2560 15:02 15 ก.ย. 2560 16:02 ไทยรัฐ