วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคาะราคา 40,000 บาท 'iPhone X' เปลี่ยนไปซื้ออะไรได้ตั้งเท่านี้...!!

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจากแอปเปิลที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าราคาเปิดตัวก็ไม่ธรรมดา เริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตีเป็นเงินไทยก็ราว 35,000 - 40,000 บาท ถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีราคาสูงที่สุดในตลาดเลยทีเดียว

แน่นอนว่าสวนทางกับเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ ที่เงินทองไม่ได้หามากันได้ง่ายๆ ต้องลำบากกันมาตั้งเท่าไร ไหนจะอาบเหงื่อต่างน้ำ บางคนต้องเหนื่อยเอาอกเอาใจลูกค้า ดีไม่ดี...อาจต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำมาทั้งเดือนกว่าจะได้เงินจำนวนนี้มา

ไทยรัฐออนไลน์ จึงอยากจะแชร์เรื่องราว หากท่านมีเงินสด 40,000 บาท สามารถนำไปซื้ออะไรได้บ้าง อาทิ...

1. ซื้อรถมอเตอร์ไซค์

ปัจจุบันรถมอเตอร์ไซค์มีราคาถูกลง คนงบน้อยก็ไม่ต้องกังวล ถึงแม้จะราคาถูก แต่เราเชื่อว่าเทคโนโลยีสมัยนี้ช่วยให้มอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กๆ มีสมรรถนะไม่ด้อยไปกว่าราคาสูงๆ เลยทีเดียว สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะขับไปเรียน ไปเที่ยว ช็อปปิ้ง ก็โดนใจ

2. ไปเที่ยวต่างประเทศ

วงเงินขนาดนี้ ช่วยให้คุณสามารถออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในต่างประเทศได้เลย อาทิ ประเทศญี่ปุ่น หากคุณได้ตั๋วโปรโมชั่นราคาประมาณ 12,000 คุณสามารถใช้เงินก้อนที่เหลืออีก 28,000 เป็นค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง อยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้ถึง 5 วัน 4 คืนเลยทีเดียว หรือหากไม่อยากไปญี่ปุ่น คุณสามารถพาแฟนหรือเพื่อนไปเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊า ได้ 4 วัน 3 คืนแบบสบายๆ

3. ทุนการศึกษา

สำหรับใครที่มีบุตรหลาน หรือกำลังส่งตัวเองเรียน ปัจจุบันมหาวิทยาลัยรัฐบาลและกลุ่มราชภัฏหลายสถาบันมีค่าเทอมถูก ยกตัวอย่าง ม.รามคำแหง ที่มีค่าหน่วยกิตเพียง 25 บาทเท่านั้น และหนึ่งเทอมนักศึกษาจะลงทะเบียนเฉลี่ย 21 หน่วนกิต รวมค่าธรรมเนียมต่างๆ ก็ไม่เกินเทอมละ 1,800 บาท ดังนั้นไอโฟน X หนึ่งเครื่อง สามารถส่งคนเรียนจบได้เลยนะ

4. อาหาร

แน่นอนว่าราคาค่าอาหารของแต่ละบุคคลนั้นไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสถานที่ ไม่ว่าจะทำเอง ร้านอาหารทั่วไป หรือจะไปขึ้นเหลาหรูๆ แต่หากคิดเฉลี่ยค่าอาหารต่อมื้อว่าราคามื้อละ 100 บาท วันละ 3 มื้อ เป็น 300 บาทต่อวัน ดังนั้น ไอโฟน X 1 เครื่อง สามารถเป็นค่าอาหารของคุณได้ถึง 4 เดือนทีเดียว

5. กระเป๋าแบรนด์เนม

สำหรับบางคนอาจไม่เห็นด้วย แต่รู้ไหมว่าการลงทุนในกระเป๋าแบรนด์เนมนั้นเป็นอีก 1 ทางเลือกหนึ่ง เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านี้ราคาขึ้นทุกปี ทำให้คนบางกลุ่มมองว่าการลงทุนกับกระเป๋าหนึ่งใบที่สามารถเก็บไปได้ตลอดชีวิต มีความคุ้มค่ามากกว่าลงทุนกับเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ทยอยตกรุ่นกันทุกวัน

+ ข้อสุดท้าย

สำหรับคนอีกกลุ่มมองว่าเงินจำนวนนี้สามารถนำไปต่อยอดได้ โดยการลงทุนทำกิจการเล็กๆ ไม่ว่าจะเปิดร้านกาแฟ ขายของออนไลน์ หรือแม้แต่การไปซื้อของมาวางขายก็สามารถทำได้ แต่อย่าลืมว่าการลงทุนก็มีความเสี่ยงนะจ๊ะ

อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ ยังคงเน้นย้ำท่านผู้อ่านอยู่เสมอว่าอะไรที่เป็นความสุขส่วนตัว ทำไปแล้วไม่เดือดร้อนใคร เราก็สนับสนุนให้ท่านทำอย่างเต็มที่ แต่หากต้องไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อให้ได้มาซึ่งสินทรัพย์นอกกาย ทำให้ตัวเราเองและคนรอบข้างเดือดร้อน เราก็ไม่แนะนำนะจ๊ะ.

iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นท็อป มีราคาเปิดตัวไม่ธรรมดา เริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ สวนทางกับเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ ที่เงินทองไม่ได้หามากันได้ง่ายๆ ดังนั้นเงินตั้ง 40,000 สามารถนำไปซื้อ... 15 ก.ย. 2560 14:51 16 ก.ย. 2560 10:57 ไทยรัฐ