วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! นักข่าวผู้ดีเที่ยวศรีลังกา โดนไอ้เข้ลากไปกินในทะเลสาบ

เกิดเหตุสลด นักข่าวชาวสหราชอาณาจักรถูกจระเข้ลากตัวลงไปในทะเลสาบน้ำเค็มเมื่อวันพฤหัสบดี ขณะท่องเที่ยวในประเทศศรีลังกากับเพื่อน และจนถึงบัดนี้ยังหาตัวเขาไม่พบ ทำให้เชื่อว่าเขาเสียชีวิตแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย พอล แมคคลีน นักข่าววัย 25 ปี ของสำนักข่าว ‘ไฟแนนเชียล ไทมส์’ สื่อใหญ่ด้านธุรกิจและเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักร ถูกจระเข้ลากลงน้ำขณะกำลังล้างมือที่ทะเลสาบน้ำเค็มแห่งหนึ่งในประเทศศรีลังกา ซึ่งเขาเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมกับเพื่อนๆ และเชื่อว่าตอนนี้เขาเสียชีวิตแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ทะเลสาบน้ำเค็มชื่อว่า ‘ครอโคไดล์ ร็อก’ (โขดหินจระเข้) ใกล้อ่าว อารูกัม เบย์ ที่ตั้งของ ‘เอเลเฟนต์ ร็อก’ ทะเลซึ่งเป็นจุดโต้คลื่นยอดนิยมบริเวณชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกา โดยมีพยานเห็นว่า นายแมคคลีนเดินเข้าไปในป่า คาดว่าเพื่อหาสถานที่ปลดทุกข์ ก่อนจะไปล้างมือที่บึงดังกล่าว และถูกจระเข้จู่โจม ผู้ที่พบเห็นเขาครั้งสุดท้ายระบุว่า พวกเขาเห็นมือของนายแมคคลีนโบกไปมาอยู่ในน้ำ ก่อนจะถูกดึงลงไป

ขณะที่ ฌอน แคร์รอลล์ จากออสเตรเลีย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กของตัวเองระบุว่า “จระเข้เพิ่งเล่นงานนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่งในศรีลังกา เขากำลังเดินอยู่บนหาดที่แม่น้ำเล็กๆ เชื่อมต่อกับทะเล มันชื่อ ‘ครอโคไดร์ ร็อก’ เพราะเหตุผลนี้แน่ๆ ร่างของเขายังไม่ถูกนำขึ้นมาจากแม่น้ำเลย” นายแคร์รอลล์เสริมด้วยว่า ทหารและตำรวจกำลังออกค้นหานักท่องเที่ยวรายนี้แล้ว

ทั้งนี้ ข่าวระบุว่า นายแมคคลีนและเพื่อนๆ พักอยู่ที่ อีสต์ บีช เซิร์ฟ รีสอร์ต และกำลังเรียนโต้คลื่นที่ เอเลเฟนต์ ร็อก ก่อนที่เหตุสลดจะเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 14 ก.ย.

เกิดเหตุสลด นักข่าวชาวสหราชอาณาจักรถูกจระเข้ลากตัวลงไปในทะเลสาบน้ำเค็มเมื่อวันพฤหัสบดี ขณะท่องเที่ยวในประเทศศรีลังกากับเพื่อน และจนถึงบัดนี้ยังหาตัวเขาไม่พบ ทำให้เชื่อว่าเขาเสียชีวิตแล้ว... 15 ก.ย. 2560 14:27 15 ก.ย. 2560 14:36 ไทยรัฐ