วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องยิมใหม่ราคา 60 ล้านของ บุ๋ม ปนัดดา หลังแยกตัวจาก เจนี่ (คลิป)

หลังจากเกิดปัญหาดราม่ากรณีฟิตเนสระหว่างนักแสดง-พิธีกรสาวสุดแซ่บ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และนางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ จน บุ๋ม ต้องย้ายออกและ เจนี่ ต้องจ่ายเงิน 3 ล้านบาทเพื่อจบประเด็นดราม่าดังกล่าว

ล่าสุด บุ๋ม และสามีเทรนเนอร์หนุ่ม เอก เอกริน นิลเศรษฐี และหุ้นส่วนอีกคน ได้ฤกษ์เปิดตัว Smash Gym บน ถ.เกษตร-นวมินทร์ อย่างเป็นทางการ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับฟิตเนสของเจนี่ งานนี้บรรดาสื่อมวลชนได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมบรรยากาศของยิมแห่งใหม่กว้างกว่า 2 ไร่ของ บุ๋ม ที่บอกได้เลยว่าอลังการจริงๆ

เพราะนอกจากอุปกรณ์เครื่องเล่นที่ใหม่ โดยนำเครื่องเล่นมาจากที่เก่าเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ ยังมีคลาสพื้นฐานต่างๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ รวมถึงพื้นที่จอดรถกว้างขวางกว่า 150 คัน ซึ่ง เอก ตั้งใจว่าจะขอคืนทุนทุกอย่างภายใน 3 ปีด้วย งานนี้ บุ๋ม เลยมาเล่าถึงรายละเอียดยิมใหม่ให้ฟังกันว่าเป็นยังไงบ้าง

วันนี้เปิดตัวยิมอย่างเป็นทางการแล้ว?
"วันนี้ก็แกรนด์โอเพนนิ่งค่ะ เนื่องจากอย่างที่ทราบกันว่าทางเราต้องย้ายออกจากที่เก่ามาด้วยเวลาจำกัดอย่างที่ทราบข่าวกัน ก็เลยทำให้เราต้องสร้างทีละส่วน นั่นหมายถึงว่าต้องสร้างสิ่งก่อสร้างที่ปกคลุมเครื่องก่อนเพราะเครื่องเป็นเหล็กทั้งนั้นเลย

เลยทำให้ได้แต่โซนเวทก่อน จากนั้นโครงสร้างอื่นๆ ค่อยตามมา และก็มีโซนด้านบน ร้านอาหาร รวมถึงโซนร้านรวงต่างๆ ดังนั้นพอทุกอย่างพร้อมแล้วก็เลยเป็นแกรนด์โอเพนนิ่งค่ะ"

ทำไมถึงเลือกทำเลตรงนี้?
"จริงๆ แล้วก็กลัวประเด็นข่าวเหมือนกันว่าจะต้องการแข่งกับที่เก่าหรือเปล่า ซึ่งจริงๆ อยากจะบอกว่าไม่ได้คิดอย่างนั้น เพราะว่าเราอยากจะจบเรื่อง เราเหนื่อยกับเรื่องราว เราเหนื่อยกับหลายๆ อย่างมาเยอะมากพอแล้ว แล้วไหนจะต้องมาสร้างที่ใหม่ มันเป็นอะไรที่เครียดมาก

ถ้าคนทำธุรกิจจะรู้ แต่เราต้องแคร์ลูกค้าเก่าที่เขาสู้กับเราตั้งแต่ที่โน่น เขาอยู่กับเราตั้งแต่ที่โน่น เราทิ้งเขาไม่ได้ ถ้าเราไปที่ใหม่ มีหลายที่เสนอมาเยอะมากค่ะ แต่ทำไมเราต้องมาตรงนี้ เพราะเรามีฐานลูกค้าเก่าที่สมัครสมาชิก เขาซื้อกับเรามาแล้ว เราทิ้งเขาไม่ได้ ก็เลยต้องมาสร้างที่นี่เพื่อยังใกล้บ้านเขาอยู่ค่ะ"

ความสะดวกสบายก็มีมากขึ้น ที่จอดรถก็มีมากขึ้น?
"ที่จอดรถก็ 100 กว่าคันเลยนะคะ ได้พื้นที่ใหญ่เต็มที่ อย่างที่เก่าประมาณ 600 ตารางเมตร แต่ที่นี่ 3,000 ตารางเมตร ซึ่งแตกต่างเยอะมาก"

ลงทุนไปเยอะไหมเพราะดูอลังการมาก?
"ถ้าเทียบกับที่เก่า ที่เก่าที่เราลงทุนไปคือ 11 ล้าน อย่างที่รู้ข่าวก็คือค่าโครงสร้าง 3 ล้าน อุปกรณ์ต่างๆ ตกแต่งก็รวมทั้งหมด 11 ล้าน แต่พอมาที่ใหม่ ทั้งหมดที่คุณเห็นเอามารวมกันเบ็ดเสร็จก็ 60 ล้านค่ะ"

ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะสร้างเสร็จ?
"ไม่นานเลยค่ะ อย่างที่เห็นข่าว เพราะข่าวเพิ่งเมื่อปีที่แล้วเอง ก็ใช้เวลาประมาณ 6 เดือนค่ะ สร้างกันทั้งวันทั้งคืน ก็เกินเป้าค่ะ ตอนแรกเราอยากจะทำให้พอดีๆ

แต่คิดว่าเมื่อทำแล้วก็ทำให้ดีที่สุดดีกว่า เพราะตรงนี้เราก็ไม่ได้ร่วมหุ้นอะไรกับใครแล้ว เป็นเฉพาะกลุ่มเรากลุ่มเดิมแล้ว ดังนั้นจะไม่มีปัญหาอีกแล้ว ก็เลยคิดว่าเราทำตรงนี้ให้เต็มที่ดีกว่า"

กับคนกลุ่มเดิมเรียกว่าไว้วางใจได้?
"กลุ่มเดิมก็คือมีคุณเต๋อและคุณเอก 2 คน คนละ 30 ล้าน ในส่วนของบุ๋มเองลงทุนในส่วนที่เก่า ส่วนที่ใหม่ไม่ต้องทำอะไรสักบาท สบาย แต่ได้หุ้นเท่าเดิมค่ะ แฮปปี้ตรงนี้ สามีรัก (หัวเราะ)"

เราคาดหวังยังไงบ้าง?
"คาดหวังกับความสุขของคนที่มาเล่นมากกว่าค่ะ เพราะเราเจออะไรมาเยอะแล้ว เราอยากจะทำงานอย่างมีความสุขมากกว่า ไม่ใช่เดินเข้ามาแล้วมานั่งเครียดว่าวันนี้ฉันจะมีปัญหาอะไรอีก ความรู้สึกนั้นเราไม่อยากเจออีกแล้ว

ณ วันนี้อย่างที่เห็น ด้วยราคา สถานที่ขนาดนี้ อุปกรณ์ขนาดนี้ บริการตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 5 ทุ่ม อาหารคลีนก็ขายราคาไม่แพง รายปีก็มีโปรโมชั่นลดราคา เราให้อย่างนี้เพราะว่าเราอยากให้ทุกคนมีความสุขเหมือนครอบครัวมากกว่า ไม่ต้องมานั่งเครียด

เราไม่ได้หวังกำไรค่ะ เราหวังความสุข เพราะเราเชื่อว่าการมาเล่นอย่างมีความสุข ตัวเจ้าของก็มีความสุข เพราะลูกค้าไม่เครียดและบอกปากต่อปาก ส่วนใหญ่คนที่มาเล่นที่นี่จะปากต่อปากซะมากกว่า"

เรียกว่ามาออกกำลังกายและได้ดูแลสุขภาพเรื่องการกินด้วย?
"ใช่ ดูแลแม้กระทั่งอาหาร ครบวงจรจริงๆ ค่ะ และมีคลาสอื่นๆ ด้วย วันนึงก็มี 5 คลาสอย่างน้อย มีลูกค้าคนเดียวเราก็สอนค่ะ มีโซนจักรยาน ทุกอย่างมีครบหมดค่ะ"

60 ล้านที่ลงทุนไปถือว่าแพงไปไหม?
"แต่เห็นภาพที่ออกมาก็หายเหนื่อยนะคะ เห็นเสียงตอบรับของแต่ละคนก็มีความสุข ตอนนี้เราก็จะขยายแฟรนไชส์อีกด้วยค่ะ ตอนนี้กำลังคุยกันอยู่ค่ะ เพราะมีหลายที่ติดต่อมาว่าให้ไปเปิดที่นั่นบ้างสิ ไปช่วยทำที่นี่ให้หน่อยสิ และมีหลายคนติดต่อเรามาเอง

เพราะพอเขาเข้ามาดูระบบของเรา เขาเห็นว่าเทรนเนอร์เราไม่เคยไปตื๊อลูกค้าให้ซื้อ นี่คือข้อแตกต่าง เพราะเราห้ามเทรนเนอร์บังคับลูกค้าซื้อคอร์สค่ะ ถ้าเรารู้เราไล่ออก เพราะเราถือว่าเราต้องบริการลูกค้าที่นี่

เขาอยากมาเล่น เขาต้องเล่นด้วยหัวใจของเขาเอง เลยทำให้หลายคนที่มาเล่นกับเราที่นี่พอใจ พอเขามีเงินและอยากทำของเขาบ้างในนามของ Smash Gym เขาก็เลยมาติดต่อจะทำเป็นแฟรนไชส์ด้วย"

ถือว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด?
"เกินคาดค่ะ มีต่างจังหวัดติดต่อมาเยอะมาก แล้วมีวันนึงไม่รู้สำนักพิมพ์ไหนลงข่าวให้ ขอบคุณมากๆ นะคะ คือเขาเอาเรื่องราวดิฉันไปลงแล้วมีคนติดต่อแฟรนไชส์ 30 รายในวันเดียว จะเป็นลมค่ะวันนั้น (หัวเราะ) ซึ่งแต่ละรายเงินลงทุนไม่ใช่น้อย แต่เขาคงเห็นศักยภาพของเราว่าเราทำได้"

แต่พอเรามาเปิดใกล้กับฟิตเนสของเจนี่ มันก็จะเกิดการเปรียบเทียบ?
"จะมองว่าเป็นการเปรียบเทียบไหม เรื่องธุรกิจตรงนี้มันช่วยไม่ได้อยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าถามว่าเปรียบเทียบไหม บุ๋มว่าถ้ามองจริงๆ แล้ว มันก็คนละอย่าง ของเขาก็เน้นคลาสเต้นเป็นตัวนำอยู่แล้ว

เขาก็จะมีแทมโบลีนของเขาอีก ซึ่งของน้องเขาเป็นอีกแบบนึงอยู่แล้ว มันเปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะเราไม่มีอย่างของเขา เราไม่ได้เอาซุมบ้านำอย่างเขา อุปกรณ์เวทเราก็ต่างจากเขาเยอะมาก เพราะของเราเน้นแนวนักกีฬา"

เรียกว่าลูกค้าคนละทาร์เก็ตกันใช่ไหม?
"มันคนละทาร์เก็ตกันมากกว่าค่ะ เพียงแต่ว่าเราทำในสิ่งที่เราถนัดมากกว่า ถามว่าเปรียบเทียบไหม บังเอิญมันเป็นธุรกิจสุขภาพด้วยกัน และมีเรื่องมาด้วยกันอย่างที่เห็นในข่าว มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ที่คนจะเปรียบเทียบ

บุ๋มว่าฟิตเนสอื่นน่าจะเครียดกว่านะคะถ้าดิฉันมาเปิดตรงนี้ ไม่ใช่น้องเขาหรอกค่ะ เพราะน้องเขาเน้นแนวเต้นอยู่แล้ว เขาคนละแนวกับเรา แต่ที่อื่นที่เขาบริการอีกแบบนึงที่เป็นฟิตเนสเหมือนกัน เขาอาจจะเครียดกว่าด้วยซ้ำไป เพราะมันแนวเดียวกับบุ๋มมากกว่า"

ยืนยันไม่มีการแย่งลูกค้ากันแน่นอน?
"ไม่หรอกค่ะ เพราะลูกค้าที่ชอบแนวเต้นจะรู้แนวของเขาอยู่แล้ว คนที่เป็นแฟนคลับครูหนุ่มเขาก็ไปเต้นกับครูอยู่แล้ว ซึ่งบุ๋มว่ามันเปรียบเทียบกันไม่ได้เพราะลูกค้าคนละแนวอยู่แล้ว"

พอเปิดตัวแล้วกลัวจะมีปัญหาตามมา อย่างเรื่องที่ค้างคาใจ หรืออย่างแฟนคลับของทางเขา?
"บุ๋มว่าแฟนคลับของน้องเขาคงไม่มีปัญหาแล้วมั้งคะ เพราะว่าบุ๋มเองอยู่ในส่วนของบุ๋มมานานแล้ว และเรื่องกับน้องเขาก็เคลียร์แล้ว น้องเขาก็ยอมจ่ายเงิน 3 ล้านนะคะ จบแล้วทุกอย่างตามข้อตกลง

แล้วเราก็ย้ายออกมา ทุกอย่างก็เคลียร์จบกันนานแล้ว บุ๋มเองก็มาเครียดกับการก่อสร้างที่นี่มากกว่า ก็เลยไม่มานั่งยุ่งเรื่องชาวบ้าน เอาเรื่องตัวเองให้ดีที่สุดพอแล้วค่ะ

ตอนนี้เสร็จเรียบร้อยอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ เราถึงกล้าเปิดแกรนด์โอเพนนิ่ง เพราะในช่วงต้นปีที่ผ่านมาที่เรายังไม่เปิดเพราะในส่วนโรงอาหารยังไม่เสร็จค่ะ และโซนของร้านอื่นๆ ด้วย ก็เลยรอทุกอย่างพร้อมกันทีเดียวเลย"

ตอนนี้เคลียร์ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว?
"ใช่ เคลียร์ทุกอย่างลงตัวแล้ว ไม่เอาปัญหาแล้วค่ะ (หัวเราะ) หน้าดิฉันอาจจะดูเหวี่ยงวีน แต่ตัวจริงไม่อยากมีเรื่องกับใครนะคะ"

กับเจนี่ตอนนี้เราโอเคแล้วใช่ไหม?
"กับน้องก็จบกันไป ต่างคนต่างจบกันไป ต่างคนต่างอยู่ดีกว่าค่ะ"

ฝากแฟนๆ มาใช้บริการ?
"ยังไงก็มาใช้บริการกันได้นะคะ ขอฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจค่ะ เราบริการทุกวันไม่มีวันหยุด แม้กระทั่งวันหยุดนักขัตฤกษ์นะคะ เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 5 ทุ่ม เรื่องค่าบริการรับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอน ให้มาดูสถานที่ก่อนก็ได้นะคะ แล้วคุณจะเลิฟค่ะ".

บุ๋ม ปนัดดา เปิดยิมใหม่ลงทุนกว่า 60 ล้านบาท โดยใช้เวลาสร้าง 6 เดือน ตั้งใจคืนทุนภายใน 3 ปี มั่นใจไม่แย่งลูกค้าจาก เจนี่ เพราะเป้าหมายลูกค้าคนละทาร์เก็ตกัน ยืนยันเคลียร์ปัญหาทุกอย่างจบด้วยดี แต่ต่อไปนี้ขอให้ต่างอยู่ 15 ก.ย. 2560 14:26 15 ก.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ