วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกลนคร รับมือ ทกซูรี ชาวบ้านตั้งกระสอบทราย-เครื่องสูบ สแตนด์บาย 24 ชม.

สกลนคร หวั่นน้ำท่วมเมืองซ้ำ 2 ด้าน ชาวบ้านเขตการค้าและเศรษฐกิจ เร่งวางกระสอบทราย รับมือ พายุไต้ฝุ่นทกซูรี ปภ.เตรียมเครื่องสูบน้ำสแตนด์บาย 24 ชั่วโมง หากมีฝนตกหนัก...

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น ทกซูรี เริ่มส่งผลกระทบในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยที่จังหวัดสกลนครนับตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เริ่มมีฝนตกโปรยปรายลงมาเป็นระยะๆ ในหลายพื้นที่ โดยที่ภายในเขตเทศบาลนครสกลนครนั้นก็เริ่มมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับพายุทกซูรี หลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ประกาศเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังสถานการณ์ จากการที่อาจจะมีฝนตกหนักและฝนตกหนักมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มน้ำสำคัญ ทั้งลุ่มน้ำอูน ลุ่มน้ำยาม และลุ่มน้ำหนองหาร ที่เป็นพื้นที่เสี่ยงจากภาวะน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก หากมีฝนตกหนักมากในพื้นที่

นอกจากนี้จังหวัดยังได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมในการรับมือ และให้จับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเข้าเผชิญเหตุให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีหากเกิดสถานการณ์ขึ้น โดย ปภ.จังหวัดและ ปภ.เขต 7 สกลนคร ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไปประจำการยังจุดสูบน้ำที่บริเวณบ่อบำบัดน้ำเสีย และที่หนองสนม ซึ่งเป็นแหล่งรับน้ำของชุมชนเมืองในเขตเทศบาลนครสกลนครก่อนไหลลงสู่หนองหาร เพื่อให้สามารถปฏิบัติการสูบน้ำระบายออกจากภายในเขตเทศบาลนครได้อย่างทันท่วงที หากมีภาวะฝนตกหนักเกิดขึ้น

ขณะที่การเตรียมตัวรับมือพายุในส่วนของประชาชนโดยเฉพาะร้านค้าต่างๆ ในย่านเศรษฐกิจนั้น บางส่วนก็เริ่มมีการเตรียมความพร้อมโดยการนำกระสอบทรายมาวางเป็นแนวป้องกันบริเวณหน้าร้าน เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น หากเกิดภาวะน้ำท่วมในเขตเทศบาลนคร เนื่องจากยังคงหวาดผวาหลังจากที่ต่างก็เพิ่งผ่านพ้นการเผชิญหน้ากับภัยพิบัติน้ำท่วมใหญ่จากอิทธิพลของพายุ “เซินกา” เข้าถล่มทั้งจังหวัดเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา.

สกลนคร หวั่นน้ำท่วมเมืองซ้ำ 2 ด้าน ชาวบ้านเขตการค้าและเศรษฐกิจ เร่งวางกระสอบทราย รับมือ พายุไต้ฝุ่นทกซูรี ปภ.เตรียมเครื่องสูบน้ำสแตนด์บาย 24 ชั่วโมง หากมีฝนตกหนัก... 15 ก.ย. 2560 14:17 15 ก.ย. 2560 14:43 ไทยรัฐ