วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โก้หรูมีระดับ...เจิดจรัสเกินห้ามใจ

CARTIER

ถ้าไม่เลิศก็เชิดใส่!! แฟชั่นนิสต้ายุคนี้ฉลาดเลือกยิ่งกว่าอะไรดี ถ้าดีไซน์ไม่โดดเด่นมีเอกลักษณ์จริงๆ ก็สอบตกตั้งแต่ยังไม่ขึ้นสังเวียน

โดดเด่นมาแรงแซงทางโค้งยกให้ คอลเลกชั่นเครื่องประดับตะปู “จุสต์ เอิง คลู” (Juste Un Clou) ของ Cartier ชุดเครื่องประดับรูปตะปูทองคำดัดโค้ง สะท้อนความเชื่อมั่นและความจงรักภักดีแห่งทัศนคติอันหาญกล้าของผู้หญิงยุคใหม่ ในคอลเลกชั่นมีให้เลือกทั้งสร้อยคอทรงพลังและกำไลข้อมือโอเวอร์ไซส์ โดยกำเนิดของกำไลข้อมือตะปูชิ้นแรก รังสรรค์โดย “อัลโด คิพุลโล” เมื่อทศวรรษ 1970s เรียกเสียงฮือฮา เพราะสุดโต่งในไอเดียกล้าทำเครื่องประดับจากสิ่งของเครื่องใช้เรียบง่ายในชีวิตประจำ

ด้านขวัญใจฮิปสเตอร์ทั่วโลก CHANEL ก็รังสรรค์เครื่องประดับสุดชิค “Flying Cloud” ถ่ายทอดจิตวิญญาณของ “แกเบรียล ชาแนล” ที่มีชีวิตอยู่เพื่อปลดปล่อยร่างกายเป็นอิสระจากพันธนาการ โดยแยกความปรารถนาจริงแท้ออกจากความจอมปลอม แยกความสัมพันธ์ออกจากธรรมเนียมปฏิบัติ แยกชีวิตออกจากความธรรมดาสามัญและใช้ชีวิตราวล่องลอยอยู่
ท่ามกลางจุดบรรจบระหว่างท้องฟ้ากับท้องทะเล สำหรับชื่อคอลเลกชั่น Flying Cloud เป็นชื่อเรือยอชต์ขนาด
สี่เสา ตัวเรือสีดำ ดาดฟ้าเรือทำด้วยไม้ทาสีขาว ไม่เพียงเป็นสถานที่พลอด รักของมาดมัวแซลล์ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของไลฟ์สไตล์สุดฟู่ฟ่าแห่งยุค

ด้านเครื่องประดับมุกไฮเอนด์จากญี่ปุ่น “Mikimoto” สร้างสรรค์คอลเลกชั่น “High Jewelry 2017 Collection” ได้อย่างพิถีพิถันละเมียดละไม โดยใช้ไข่มุกอะโกยาและไข่มุกเซาท์ซีส์ ที่คัดสรรเฉพาะ 1% แรกที่ดีที่สุดของโลก ตามมาตรฐานของมิกิโมโต ตกแต่งด้วยเพชรและพลอยน้ำงาม ดีไซน์เป็นสร้อยคอ ต่างหู เข็มกลัดและแหวน มีให้เลือกหลากสไตล์ ทั้งโชกเกอร์ประดับมุก, สร้อยข้อมือไข่มุกอะโกยา, ต่างหูไข่มุกเซาท์ซีส์เม็ดโต, แหวนไข่มุกอะโกยา, สร้อยคอไข่มุกเซาท์ซีส์ประดับเพชร และเข็ม กลัดไข่ มุกน้ำจืดรูปทรงต้นไม้สุดพลิ้วไหว

mi-SiS ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมงดงาม สู่เครื่อง ประดับคอลเลกชั่นใหม่ “ATRIUM” เปรียบเสมือนการเดินทางก้าวผ่านกาลเวลา ที่ผสมผสานอดีตและปัจจุบันอย่างสมดุล ผนังที่ดูยิ่งใหญ่เต็มไปด้วยสีสันของตึกเอ็มไพร์สเตทสไตล์เดโค ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับ Empire ขณะที่สีสันและรูปทรงของปูนปั้นบนโถงสไตล์อลิซาเบธบาโรกแห่งจักรพรรดิซาร์ ถ่ายทอดเป็นดีไซน์ Ermitage และการสลับสับเปลี่ยนสีสันกันไปมาระหว่างสีขาวและดำของพระราชวังแวร์ซายส์ในยุคเรอเนซองส์ก่อให้เกิดดีไซน์ Versailles เต็มไปด้วยพลังต้องมนต์ขลัง

PANDORA จิวเวลรี่ดังสัญชาติเดนมาร์ก สร้างสรรค์เครื่องประดับแนววินเทจและรูปทรงเรขาคณิตได้เจิดจรัส โดยผสมผสานความขลังของเงินสเตอร์ลิงคุณภาพเยี่ยม เข้ากับคิวบิกเซอร์โคเนีย โดดเด่นน่าครอบครองมีทั้งต่างหู “Cascading Glamour” ใช้เทคนิคงานช่างฝีมือเก่าแก่เติมเสน่ห์ให้ต่างหูทรงแชนเดอเลียร์รูปทรงเรขาคณิต เข้าเซตกับสร้อยประดับจี้สไตล์วินเทจ.

ถ้าไม่เลิศก็เชิดใส่!! แฟชั่นนิสต้ายุคนี้ฉลาดเลือกยิ่งกว่าอะไรดี ถ้าดีไซน์ไม่โดดเด่นมีเอกลักษณ์จริงๆ ก็สอบตกตั้งแต่ยังไม่ขึ้นสังเวียน 15 ก.ย. 2560 14:17 15 ก.ย. 2560 14:29 ไทยรัฐ