วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ โค้งสุดท้าย!! รวมความสุขระดับโลก

เป็นเมืองสุนทรียรสแห่งความบันเทิงและศิลปวัฒนธรรมระดับพรีเมียม สำหรับ มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันที่ 11 ก.ย.-19 ต.ค.2560 โดยโค้งสุดท้ายเตรียมมอบความสุข ด้วยการแสดงหลากรสที่มีความโดดเด่นเปี่ยมเอกลักษณ์

หนึ่งในผลงานลือลั่นจากมหานครนิวยอร์ก ที่มีผู้ชมเฝ้าติดตามมากที่สุดคือ “West Side Story” จะมาเปิดการแสดงในงานมหกรรมครั้งนี้ทีเดียว 6 รอบ ระหว่างวันที่ 5-8 ต.ค.นี้ โดยคณะนักแสดงชุดเดียวกับบรอดเวย์ ความโดดเด่นของละครเพลงเรื่องนี้ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างศิลปะการละคร, เพลงและการเต้น ภาพบรรยากาศการดีดนิ้วของแก๊งกลางถนนและกระโปรงโบกสะบัดของสาวเปอร์โตริโกบนหลังคาอพาร์ตเมนต์ย่านตะวันตกของนิวยอร์ก เมื่อมิกซ์กับบทเพลงอันโด่งดังอย่าง Marfia, Tonight, Somewhere, America และ I Feel Pretty ฝีมือคอมโพสต์ของวาทยากรชื่อก้องโลก “ลีโอนาร์ด เบิร์นสไตน์” บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ครั้งนี้ถือเป็นการทัวร์รอบโลกเต็มรูปแบบ ที่อัดแน่นทั้งการร้อง เต้นและมีวงออเคสตราบรรเลงประกอบสดๆ ตลอดการแสดง โดยนักแสดงทั้ง 70 ชีวิต จะตระเวนทั่วโลกอย่างต่อเนื่องในอีก 15 เดือนข้างหน้า จนถึง ม.ค.2018 แค่ดูฉากการแสดงก็อลังการสุดคุ้มแล้ว ต้องใช้คอนเทนเนอร์ขนาด 40 ฟุต จำนวน 7 ตู้ ถึงจะขนได้หมด

นอกจากละครเพลงบรอดเวย์แล้ว โค้งสุดท้ายของมหกรรมครั้งนี้ ยังได้สีสันจาก 2 ชุดการแสดงศิลปะการเต้นฟลาเมงโกของสเปน ได้แก่ “Torera” เปิดรอบปฐมทัศน์โลกที่เมืองไทย นำเสนอเรื่องราวขัดแย้งของสองขั้วธรรมชาติระหว่างมนุษย์ “อูร์สุลา โมเรโน” กับ กระทิงดุ ส่วน “Carmen” ซึ่งเคยสร้างความประทับใจในรูปแบบโอเปร่า ปีนี้กลับมาสไตล์ฟลาเมงโกอันงามสง่าและดุดัน พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวหญิงสาวผู้ยอมตายดีกว่าขาดอิสรภาพ

งานนี้ยังเอาใจครอบครัวและเด็กๆ ด้วยการแสดงของคณะ “Flying Superkids” จากเดนมาร์ก อำนวยการสร้างและออกแบบท่าเต้นโดย “สแวนด์ก็อดเบอร์เซน” ยกทัพนักร้อง นักเต้น นักยิมนาสติก และนักกายกรรมเยาวชนระดับรางวัล มาร่วมโชว์พรสวรรค์ความสร้างสรรค์น่าตื่นตาตื่นใจ.

เป็นเมืองสุนทรียรสแห่งความบันเทิงและศิลปวัฒนธรรมระดับพรีเมียม สำหรับ มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย 15 ก.ย. 2560 14:03 15 ก.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ