วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จตุรงค์ มกจ๊ก พูดตรง! ลูกเขยต้องรวย แต่มีข้อยกเว้นบางอย่าง (คลิป)

จริงอย่างที่ว่า ผู้ชายเจ้าชู้มักจะหวงลูกสาว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ จตุรงค์ มกจ๊ก ตลกชื่อดังที่อยู่ในวงการมานานหลายสิบปี เขาเป็นคุณพ่อที่หวงลูกสาวมาก มองลูกเป็นเด็กอยู่เสมอ ไม่ยอมให้ผู้ชายคนไหนเข้าใกล้ แต่สุดท้ายก็ยอมเปิดไฟเขียวให้ลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ มีแฟน และหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นคือ เคน ฮาเซกาว่า นั่นเอง แต่กว่าจะฝ่าด่านได้นั้น ต้องใช้เวลานานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

ทำไมอยู่ดีๆ ถึงออกมาโพสต์คลิปประกาศให้ลูกสาวคบกันกับแฟน?​ “คือก่อนหน้าเราคิดไปเองว่า ไม่อยากให้ลูกสาวมีแฟน ยังไม่ถึงเวลา ลูกก็ลูก เรายังมองเป็นเด็กตลอดเวลา อยากให้เจอคนที่รวยๆ หน่อย (หัวเราะ) คือเราประกาศเลยว่า ไม่ต้องพามาเจอหน้า เราไม่ชอบ เพราะว่ามาเป็นแฟนลูกเรา”

จริงมั้ยที่ผู้ชายเจ้าชู้ มักจะหวงลูกสาว? “ใช่ครับ เพราะแต่ก่อนเป็นคนเจ้าชู้ เล่นตลกคาเฟ่ แต่งผู้หญิง สวย แล้วผู้หญิงก็ชอบ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนเจ้าชู้ เราก็เลยไม่ชอบผู้ชายที่มาจีบลูกเรา เพราะกลัวเขามาหลอกแล้วทิ้งลูกเรา”

ก่อนหน้านี้เคยรู้จัก เคน มาก่อนมั้ย? “เคย รู้จักก่อนที่เขาจะมาคบลูกสาว ก็เคยฟอลโลว์อินสตาแกรมมัน พอรู้ว่าเป็นแฟนลูก อันฟอลโลว์ออกเลย เพราะเราจะไปห้ามลูกเราก็ไม่ได้ ลูกโตแล้ว ก็เลยปิดหูปิดตาตัวเองแทน ตัวพี่กับเฟิร์น ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ ไม่เคยคุยเรื่องเคนเลยนะ 2 ปีนี้ไม่เคยคุยกันเลยสักคำ จนตอนนี้ก็ไม่เคยคุยเลยเรื่องนี้”

การที่เราทำแบบนี้ มันจะส่งผลดีมากกว่าผลเสียเหรอ? “ไม่รู้ เพราะสิ่งที่เราทำ มันน่าจะดีนะ ความเป็นพ่อจะไปโอเพ่นให้ลูกสบายใจเลย มันก็ไม่ได้ไง มันก็ต้องมีกฎบังคับอะไรบ้าง ซึ่งพี่ก็ทำอยู่”

แปลว่าเฟิร์นก็ไม่เคยพาเคนมาบ้าน? “ไม่เคย ไม่กล้า สมมติว่าไปถ่ายรายการ เราไปกับลูก แล้วเคนจะมาหาลูก พอรู้ว่าเราไปด้วย เขาจะไม่มาหาเลย จะหนีออกไปทันที ตั้งแต่บัดนั้นมา ก็ไม่เจอกัน ไม่เคยพูดเรื่องนี้กันเลยว่าจะเอายังไงลูก” แล้วตอนนี้อยากคุยเรื่องความรักกับลูกไหม? “ตอนนี้โอเคแล้วไง ไม่เป็นไรแล้ว”

จุดเปลี่ยนคืออะไร? “พี่คิดมาเป็นเดือนแล้ว แต่ไม่มีใครมาถามพี่ เอ็นดูมัน สงสารมัน น่ารัก มันเหมือนกับเป็นลูกไล่เฟิร์นนิดๆ มันเหมือนกับยอมเฟิร์นทุกอย่าง ไม่มีประวัติเสีย เพียงแต่เราไม่รู้ว่ามันทำงานอะไรเท่านั้นเอง เราก็แอบสืบอยู่ (ยิ้ม) ก็คือว่า เราแค่กลัวเค้าจะเลี้ยงลูกเราไม่ได้”

คุณสมบัติลูกเขยเราควรจะเป็นยังไง? “สองอย่างเลย รวยกับดี แต่เราได้ดีอย่างเดียว เราไม่ได้รวย อายุเท่าไรก็ได้ แต่ขอให้มีเงินกับเป็นคนดี ตอนแรกขอให้รวยหน่อย ลูกเราจะได้สบาย ไม่ต้องหาเลี้ยงเค้า แต่เรื่องรวยตัดไป ขอให้เป็นคนดี ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมาเรายังไม่ได้ยินว่ามันมีเรื่องเลวร้าย”.

จตุรงค์ มกจ๊ก รับหวงลูกสาวมาก แต่สุดท้ายยอมใจอ่อนให้ ใบเฟิร์น พา เคน เข้าบ้าน... 15 ก.ย. 2560 13:56 15 ก.ย. 2560 14:41 ไทยรัฐ