วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปร้องเพลงดีกว่า! 9 รู้จัก 'ดุ๋ง พาที' อดีต CEO นกแอร์

ใครก็รู้ว่าเป็นเจ้าพ่อความคิดริเริ่มทุกอย่างสำหรับ อดีตซีอีโอนกแอร์ 'ดุ๋ง' พาที สารสิน ล่าสุดลดตำแหน่งตัวเองจาก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ เป็น รองประธานบอร์ดสายการบินนกแอร์ โดยไม่ได้มีการปลดแต่อย่างใด แต่เป็นที่เข้าใจร่วมกันว่า ขอลดตำแหน่งลง เพื่อให้คนที่มีความสามารถขึ้นดำรงตำแหน่งนี้แทน

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ขอพักประเด็นฮอตนี้ไว้ก่อน และพาไปทำความรู้จักกับ 'ดุ๋ง พาที' ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าความสามารถในการร้องเล่นดนตรี พอๆ กับการบริหารสายการบินนกแอร์ และเขาเคยเป็นนักร้องนำวงนี้ด้วยเหรอ ไปอ่านกันเลยคุณผู้ชม.

1. พาที สารสิน เป็นบุตรชายคนเดียวของ อาสา สารสิน ราชเลขาธิการ และท่านผู้หญิงสุจิตคุณ สารสิน (สกุลเดิม กิติยากร)

2. พาทีได้เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของสายการบินนกแอร์มาตั้งแต่ก่อตั้งสายการบิน รวมระยะเวลา 14 ปี และได้ลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ในระหว่างที่พาทีดำรงตำแหน่งซีอีโอของนกแอร์นั้น เขาได้ร่วมแสดงโฆษณาของนกแอร์หลายชิ้น ทำให้ตัวพาทีเองได้เป็นที่รู้จักไปด้วย

3. หากใครที่ยังไม่ได้ดูละคร ก็จะไม่รู้เลยว่า พาที เคยแสดงละครรับเชิญในเรื่องคุณชายรณพีร์ ซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นจ่าละไม อีกด้วย

4. ชีวิตครอบครัว พาที อดทนรอเจ้าสาวของตัวเอง มานานมากกว่า 6 ปี เพราะนักแสดงสาว 'บี' ปิติภัทร จิตณาธรรม หรือ บี ปิยวรรณ ไม่ยอมใจอ่อนเสียที และในปี 2554 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีฉลองมงคลสมรสกัน ปัจจุบันมีลูกชาย น้อง ดีดี (DD) และลูกสาว น้อง จีดี (GD) พาทีเป็นคุณสามี และคุณพ่อที่สุดอบอุ่นคนหนึ่งเลยทีเดียว 

5. และถึงแม้จะมีภารกิจล้นมือขนาดไหน พาทีจะเสียสละเวลาให้กับครอบครัวและเข้ามุมให้กับสิ่งที่ชอบ หรือที่เรียกว่า งานอดิเรก ซึ่งคุณพาทีก็ยังให้เวลากับเสียงเพลง เล่นดนตรีอยู่เสมอ

6. ต้องบอกเลยว่า อึ้งไปตามๆ กันนะจ๊ะ เมื่อได้ยินเสียง ดุ๋ง พาที ที่ไปออกรายการดัง The Mask Singer (เดอะแมสซิงเกอร์) ภายใต้ ‘หน้ากากอินทรี’ นั้น คุณดุ๋ง ได้เลือกเพลง California Dreamin’ ของศิลปิน The Mamas & The Papas มาร้องปะทะกับหน้ากากเกอิชา ซึ่งไม่แปลกใจเลยเพราะหลายคนที่ได้รู้จักผู้ชายคนนี้ว่ารักดนตรี ชอบเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ควบคู่ไปกับการบริหารสายการบิน  

7. ยามว่างก็จะซ้อมกีตาร์ ฟอร์มวง หรือไม่ก็ดูแลลูกๆ พาครอบครัวและศรีภรรยาคนสวยไปเที่ยว โดยทำหน้าที่ไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่นิดเดียว 

8. อดีตเคยเป็นนักร้องนำวง PP PROJECT พาที สารสิน กับมือกีตาร์ผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีแจ๊ซของเมืองไทย โปรด ธนภัทร มัธยมจันทร์ เจ้าของอัลบั้มรางวัล BEST INSTRUMENTAL MUSIC จากงานสีสันอวอร์ดปี 2003 ในเพลง “TRAFFIC”

ทั้งสองได้เดินทางมาพบกันในสายงานดนตรี และได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ต PATEE SARASIN JAZZ ROCK WITH PRODE TANAPAT JAZZ GROUP ณ ร้าน JAZZ GALLERY ART & MUSIC CLUB ที่ถนนข้าวสาร ทั้งสองจึงได้มีแนวคิดในการทำดนตรีและดูแลการผลิตด้วยกัน โดยใช้ชื่อในการรวมตัวในครั้งนี้ว่า PP PROJECT

9. พาที เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสุดไฮโซกับเพื่อนชื่อว่า 'ดุ๋ง เด้ง ได้' ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเวลาในช่วงก่อนหน้านี้ แต่พาทีก็ยังเจียดเวลามาทำธุรกิจที่ตัวเองชื่นชอบ เพราะความเป็นคนชอบคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆ นั่นเอง ทำให้หัวสมองไม่หยุดนิ่งและทำงานตลอดเวลา ส่วนใครจะบอกว่า ก๋วยเตี๋ยวมีราคาแพงนั้นก็ไม่แคร์ เพราะว่ามีลูกค้าให้ความสนใจและเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง 

ที่มา :PP Project Music, patee122

เจ้าพ่อความคิดริเริ่ม 'ดุ๋ง' พาที สารสิน อดีตซีอีโอนกแอร์ ขอปลดลดตำแหน่งตัวเองจากประธานสู่รองประธาน ไม่รู้งานนี้ จะหันไปเอาดีด้านร้องเพลงเลยหรือเปล่าน้า ต้องติดตาม 15 ก.ย. 2560 13:49 15 ก.ย. 2560 14:45 ไทยรัฐ