วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทย-มาเลย์'ชื่นมื่นจับมือแก้ปัญหายาเสพติด ของหนีภาษี ผู้ร้ายข้ามแดน

มทภ.4 ปลื้มผลการประชุม คกก.ชายแดนไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 106 โดยทั้งสองฝ่ายเตรียมจัดกำลังลาดตระเวนแนวชายแดนร่วมกัน แก้ปัญหายาเสพติด ของหนีภาษี ปัญหาผู้ร้ายข้ามแดน รวมทั้งจะมีการประสานความสัมพันธ์ในทุกด้าน...
วันที่ 15 ก.ย.60 พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกและหัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาคไทยมาเลเซียครั้งที่ 106 ณ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ว่า ผลการประชุมร่วมคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค ไทย - มาเลเซีย ในครั้งนี้ ทั้ง 2 ฝ่าย มีความพึงพอใจผลการประชุมมาก โดยเฉพาะประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นเจ้าภาพในการประชุม ได้ให้ความเป็นกันเองกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งระหว่างการประชุม และนอกการประชุม ส่วนเรื่องการแก้ไขปัญหาต่างๆตามแนวชายแดนในระดับภูมิภาคนั้น ไม่มีปัญหาเพราะมีการประสานงานและติดต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง และการประชุมในครั้งนี้จะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่กระชับแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นและมีความมั่นคงมากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะจะมีการผลักดันให้มีการลาดตระเวนร่วมกัน 
ซึ่งทางชายแดนของประเทศไทยยังคงใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารเป็นหลัก และในอนาคตจะนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดนมาลาดตระเวนร่วมด้วย ซึ่งนโยบายนี้ต้องรอการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาของทั้งสองประเทศอีกครั้ง ซึ่งข้อหารือร่วมกันในการประชุมครั้งนี้ จะนำไปสู่การสกัดกั้นปัญหาตามแนวชายแดนได้เป็นอย่างดียิ่งโดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ของหนีภาษี ปัญหาผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดเสถียรภาพด้านความมั่นคง ปัญหาด้านอาชญากรรม ของพื้นที่ชายแดนทั้งสองประเทศ สำหรับการประชุมในครั้งนี้ คณะทำงานทั้ง 6 คณะ มีความพึงพอใจต่อผลการประชุมเป็นอย่างยิ่ง โดยทุกฝ่ายได้มีข้อตกลงร่วมกันที่จะร่วมมือในการแก้ปัญหาและประสานความสัมพันธ์ในทุกด้าน ทั้งนี้เพื่อก่อให้เกิดความเป็นเสถียรภาพในภูมิภาคต่อไป.

มทภ.4 ปลื้มผลการประชุม คกก.ชายแดนไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 106 โดยทั้งสองฝ่ายเตรียมจัดกำลังลาดตระเวนแนวชายแดนร่วมกัน แก้ปัญหายาเสพติด ของหนีภาษี ปัญหาผู้ร้ายข้ามแดน รวมทั้งจะมีการประสานความสัมพันธ์ในทุกด้าน... 15 ก.ย. 2560 13:44 15 ก.ย. 2560 14:17 ไทยรัฐ