วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชคดีนะ! สุพรีมฯปล่อย 'ปิยะนุช' ร่วมทัพอัลทาย วีซี

"สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ทีมลูกยางสาวชื่อดังของไทย ตกลงปล่อยตัว "ปิยะนุช แป้นน้อย" ตัวรับอิสระดีกรีทีมชาติไทย ไปร่วมทัพอัลทาย วีซี ทีมแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศคาซัคสถาน เป็นเวลา 1 ฤดูกาล...

วันที่ 15 ก.ย. 60 นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสร "โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เปิดเผยว่า ตนเองได้พูดคุยกับ "ปิยะนุช แป้นน้อย" เเละทีมงานผู้ฝึกสอนเป็นอย่างดีเเล้ว ก่อนจะตัดสินใจปล่อยตัวปิยะนุชไปเล่นที่คาซัคสถานในฤดูกาลที่จะถึงนี้ โดยปิยะนุชน่าจะกลับมาเสริมทัพสุพรีมฯ ได้ทัน ในการแข่งขันสโมสรชิงแชมป์โลกปีหน้า

ด้าน "แป้น" ปิยะนุช กล่าวถึงการย้ายทีมครั้งนี้ว่า คิดอยากไปเล่นต่างประเทศ เเละเป็นโอกาสดีที่สโมสรอัลทาย ติดต่อเข้ามา ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่จะได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ เเละหวังว่าจะปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี

"อยากขอบคุณพี่วัฒน์ (ประธานสโมสร) ที่ให้โอกาสได้ไปเล่นที่คาซัคสถาน แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในเมืองไทย เเต่จะขอเป็นกำลังใจเชียร์สุพรีมฯ ให้ประสบความสำเร็จ เเละคว้าเเชมป์มาครองให้ได้ทุกๆ รายการ" น้องแป้น กล่าว

ทั้งนี้ ปิยะนุช ได้ตอบรับข้อเสนอจากสโมสรอัลทาย ตั้งเเต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในการเเข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงเเชมป์เอเชีย ที่ประเทศคาซัคสถาน เเละพาทีมสุพรีมฯ คว้าเเชมป์มาครองได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวมีกำหนดเดินทางไปสมทบกับเพื่อนร่วมทีมอัลทาย หลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

"สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ทีมลูกยางสาวชื่อดังของไทย ตกลงปล่อยตัว "ปิยะนุช แป้นน้อย" ตัวรับอิสระดีกรีทีมชาติไทย ไปร่วมทัพอัลทาย วีซี ทีมแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศคาซัคสถาน เป็นเวลา 1 ฤดูกาล... 15 ก.ย. 2560 13:37 15 ก.ย. 2560 13:44 ไทยรัฐ