วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสงสว่างปลายอุโมงค์! ส่องคอมเมนต์ชาวเน็ต หลัง 'พาที' ลาออก CEO นกแอร์

ส่องความคิดเห็นชาวเน็ต หลัง พาที สารสิน ลาออกจาก CEO นกแอร์ เชื่อ ปิยะ ยอดมณี บิ๊กบอสคนใหม่พานกแอร์ทำกำไรขึ้น พบหุ้นปรับตัวขึ้นหลังดิ่งลงหนักก่อนหน้านี้

จากกระแสข่าว สายการบินนกแอร์ หรือ NOK ได้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง CEO โดยแต่งตั้ง นายพาที สารสิน กรรมการบริษัท ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริษัท และแต่งตั้ง นายปิยะ ยอดมณี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มานั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย.60 นั้น

ล่าสุด (15 ก.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานพบว่า ชาวโลกออนไลน์และผู้ที่ใช้บริการสายการบินต่างตื่นตัวกับข่าวดังกล่าวเป็นอย่างมาก รวมทั้งได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน โดยส่วนใหญ่มองว่าการที่นายปิยะเข้ามารับตำแหน่งอาจจะทำให้นโยบายของนกแอร์เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น และสามารถแก้ปัญหาหุ้นของนกแอร์ที่เร่ิมดิ่งลงและภาวะขาดทุนที่เร่ิมส่งผลอย่างเห็นได้ชัดเมื่อปีที่ผ่านมา ประกอบกับในปัจจุบันสายการบินโลว์คอสต์มีคู่แข่งจำนวนมาก จึงตั้งความหวังว่า นายปิยะ จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่นกแอร์

อย่างไรก็ตามพบว่า หลังจากมีข่าวการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของผู้บริหารใหญ่ ราคาหุ้นของสายการบินนกแอร์ได้ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ พาที สารสิน เป็นบุตรชายคนเดียวของ อาสา สารสิน ราชเลขาธิการ และท่านผู้หญิงสุจิตคุณ สารสิน (สกุลเดิม กิติยากร) นอกจากนี้ พาที สารสิน ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกแอร์ตั้งแต่ก่อตั้งสายการบิน และได้ลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในภาพยนตร์โฆษณาบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ และเมื่อเร็วๆ นี้ได้ไปร่วมรายการ “THE MASK SINGER หน้ากากนักร้อง” โดยเป็นหน้ากากนกอินทรี.

ภาพและข้อมูลจากอินสตาแกรม @patee122, pantip.com

ส่องความคิดเห็นชาวเน็ต หลัง พาที สารสิน ลาออกจาก CEO นกแอร์ เชื่อ ปิยะ ยอดมณี บิ๊กบอสคนใหม่พานกแอร์ทำกำไรขึ้น พบหุ้นปรับตัวขึ้นหลังดิ่งลงหนักก่อนหน้านี้ 15 ก.ย. 2560 13:09 15 ก.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ