วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องลูกหาย! เมีย ‘ซีมอน’ มือฆ่าโบกปูน พ่อชี้หลักฐานเด็ดที่ตร.บางบัวทอง

ร้องลูกหาย! พ่อร้องกองปราบฯ ช่วยตามหาลูกสาว เป็นอดีตเมีย “ซีมอน เบตัน” ชาวอิสราเอล ผู้ต้องหาฆ่าโบกปูน หลังหายตัวลึกลับ ขาดการติดต่อกว่า 2 ปี เชื่อตอนนี้ไม่มีชีวิตอยู่แล้ว วอน จนท.ช่วยตรวจสอบหลักฐานเด็ดในโน้ตบุ๊กที่ตำรวจบางบัวทองอายัดไว้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 63 ปี และ น.ส.นภา ทิมเย็น อายุ 56 ปี พ่อแม่ของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร และ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สมนึก สันติภาตะนันท์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. กรณี น.ส.นันทิยา หายตัวไปและขาดการติดต่อตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 และเคยอยู่กินกับนายซีมอน เบตัน ชาวอิสราเอล ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายตำรวจอิสราเอลและอำพรางศพโดยการนำศพไปโบกปูนเมื่อปี 2559 

นายอนันต์ กล่าวว่า ในวันนี้เดินทางมาเพื่อร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เพื่อให้ติดตามตัว น.ส.นันทิยา หลังจากที่หายตัวไปเมื่อปี 2558 โดยขณะนั้นได้อาศัยอยู่กับนายซีมอนเป็นคนสุดท้าย ก่อนจะหายตัวไป นายเบน ลูกชายของ น.ส.นันทิยา และนายซีมอนได้เข้ามาหาตนที่บ้าน เพื่อมาเอาเตาแก๊ส บอกว่าจะนำไปขายไก่ย่านบางบัวทอง ตนทราบเพียงว่า น.ส.นันทิยา เคยโดนนายซีมอนจับให้โกนหัวให้ไปเข้าลัทธิเดียวกันกับซีมอน จนต้องใส่วิกอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ น.ส.นันทิยาคบหากับนายซีมอน ตนยังไม่เคยเข้าไปบ้านที่นายซีมอนพักอาศัยอยู่เลย 

นายอนันต์ กล่าวต่อว่า นายเบนบอกว่าหากอยากรู้ว่า น.ส.นันทิยาไปไหน ให้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในโน้ตบุ๊ก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทองได้อายัดไว้ และนายเบนได้ให้รหัสไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าโน้ตบุ๊กยังแกะรหัสไม่ได้เพราะเป็นภาษาอิสราเอล ต้องประสานทางเจ้าหน้าที่อิสราเอล อย่างไรก็ตามเชื่อว่าขณะนี้ น.ส.นันทิยา น่าจะเสียชีวิตแล้ว อีกทั้งยังเชื่อว่าเป็นฝีมือของนายซีมอน เนื่องจากเคยสอบถามไปหลายครั้ง ครั้งแรกนายซีมอนอ้างว่า น.ส.นันทิยาโดนจับอยู่ที่ประเทศลาว ครั้งต่อมาอ้างว่า น.ส.นันทิยาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง 

ด้านนายรณณรงค์ กล่าวว่า อยากให้ตำรวจเอาโน้ตบุ๊กที่บันทึกภาพมาตรวจสอบ เพราะลูกชายบอกว่าก่อนหายตัวไป น.ส.นันทิยากับนายซีมอนทะเลาะกันใหญ่มาก แต่ตำรวจไม่เคยนำภาพออกมาเลยทั้งที่นายเบนเคยให้รหัสไว้แล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและรวบรวมหลักฐานไว้ ก่อนที่จะส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ร้องลูกหาย! พ่อร้องกองปราบฯ ช่วยตามหาลูกสาว เป็นอดีตเมีย “ซีมอน เบตัน” ชาวอิสราเอล ผู้ต้องหาฆ่าโบกปูน หลังหายตัวลึกลับ ขาดการติดต่อกว่า 2 ปี เชื่อตอนนี้ไม่มีชีวิตอยู่แล้ว วอน จนท.ช่วยตรวจสอบหลักฐานเด็ดในโน้ตบุ๊ก ที่ตำรวจ... 15 ก.ย. 2560 13:02 15 ก.ย. 2560 13:22 ไทยรัฐ