วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภาค 9 เผยรู้ผู้อยู่เบื้องหลัง วางบึมตำรวจที่ยะลา ชี้เป็นกลุ่มเดิมๆ

ผบช.ภ.9 นำคณะเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุลอบวางบึมตำรวจที่ จ.ยะลา ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ขณะที่ ในส่วนของคดีคืบหน้าไปในระดับหนึ่ง โดย จนท.รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 ก.ย.พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รรท. ผบช.ภาค 9 นำคณะเดินทางไปยัง รพ.ศูนย์ยะลา เขตเทศบาลนครยะลา เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่โดยถูกคนร้ายลอบวางระเบิดได้รับบาดเจ็บรวมทั้งชาวบ้านจำนวนกว่า 20 ราย เหตุเกิดที่บ้านปาแดรู หมู่ 1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อตอนสายวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวว่า หลังจากคนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าทีชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดในขณะที่กำลังเดินทางไปยังที่เกิดในพื้นที่หมู่ 5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยมีการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เพื่อสืบค้นหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ในพื้นที่ที่เกิดเหตุทั้ง อ.กาบัง และ อ.ยะหา เพื่อหาหลักฐานดำเนินการทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมสืบสวนสอบสวนในเชิงลึก ขณะนี้สามารถรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอให้ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งก็มีความคืบหน้าไปในระดับหนึ่ง ชุดกลุ่มผู้ก่อเหตุจะเป็นกลุ่มเดิมๆ ที่ยังคงเคลื่อนไหวพยายามสร้างอิทธิพลในพื้นที่มาโดยตลอด โดยนายอุไบดิละห์ รอมมือลี ภูมิลำเนา ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นแกนนำลงมือก่อเหตุ 

ด้าน นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะนี้ มีจำนวน 13 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย แพทย์ต้องทำการดูแลอย่างใกล้ชิดในหอผู้ป่วยหนักหรือไอซียู แต่โดยภาพรวมอาการปลอดภัยพ้นขีดอันตราย.

ผบช.ภ.9 นำคณะเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุลอบวางบึมตำรวจที่ จ.ยะลา ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ขณะที่ ในส่วนของคดีคืบหน้าไปในระดับหนึ่ง โดย จนท.รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้... 15 ก.ย. 2560 12:53 15 ก.ย. 2560 14:08 ไทยรัฐ