วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุก รถตำนานผีจ้างหนังคำชะโนด อยู่ๆแตรดังลั่น เชื่อได้เวลา ‘ปู่’มาให้โชค

รถฉายหนัง แจ่มจันทร์ภาพยนตร์ ตำนานผีจ้างหนังคำชะโนด ปักหลักอยู่ลานจุดบั้งไฟถวายปู่ศรีสุทโธ รับจ้างฉายหนังแก้บนมีเจ้าภาพทุกคืนอยู่ดีๆ วันหนึ่ง เสียงแตรดังลั่น รีบวิ่งไปดูไม่เห็นมีใคร เชื่อทำงานเหนื่อยมานาน ได้เวลา ‘ปู่’ มาให้โชค

วันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณลานจุดบั้งไฟถวายปู่ศรีสุทโธแม่ย่าศรีปทุมมาวังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ที่ลานจุดบั้งไฟฯ ทางคณะกรรมการจัดไว้สำหรับหน่วยฉายภาพยนตร์ที่มีเจ้าภาพว่าจ้างเพื่อแก้บน ซึ่งหน่วยฉายภาพยนตร์ที่ปักหลักอยู่ที่นี่ประจำคือรถฉายหนังของแจ่มจันทร์ภาพยนตร์ ที่เป็นตำนานเรื่องเล่าผีจ้างหนัง มีเจ้าภาพมาว่าจ้างฉายแก้บนเกือบทุกคืน โดยจะเริ่มฉายตั้งแต่เวลา 18.00 ถึงเวลา 24.00 น. สำหรับราคานั้นขึ้นอยู่กับเรื่องของภาพยนตร์ที่จะฉาย มีตั้งแต่แปดพันบาทถึงหนึ่งหมื่น จะมีคนดูหรือไม่ก็ต้องฉายตามที่เจ้าภาพว่าจ้าง

พนักงานของหน่วยฉายภาพยนตร์แจ่มจันทร์ ชื่อนายไพบูลย์ สมหานึก อายุ 45 ปี กล่าวว่า เมื่อสองวันที่ผ่านมาเวลาประมาณห้าโมงเย็น ได้ขับรถหกล้อสีขาวยี่ห้อฮีโน่ หาที่จอดเพื่อหาที่ฉายหนังพอได้ที่จอดแล้วจึงลงจากรถมานั่งอยู่ข้างรถ พูดคุยกับเพื่อนๆ ลูกจ้างฉายหนัง ปรากฏว่า มีเสียงแตรรถดังขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง ทุกคนที่นั่งอยู่ต่างตกใจวิ่งไปดูที่หน้ารถว่ามีคนบีบแตรหรือไม่ แต่พอไปดูก็ไม่พบใครเลย ทุกคนได้แต่มองหน้ากันไปมาด้วยความแปลกใจ

"คนที่ชอบหวยก็บอกว่าพวกเราลำบากมามาก ปู่คงมาให้โชค จึงแห่พากันซื้อหมายเลขทะเบียนรถ คือหมายเลข 82-3457 อุดรธานี บางคนก็แยกซื้อ 82 บ้าง 57, 75 บ้าง แล้วแต่จะชอบ เรื่องนี้เป็นความเชื่อของใครของมัน การที่แตรรถยนต์ดังขึ้นเอง อาจเกิดจากความขัดข้องบางอย่างในรถยนต์ แต่กลับกันคนที่เชื่อ ก็จะเชื่อว่า ปู่ศรีสุทโธคงมาให้โชคพวกเราแล้ว".

รถฉายหนัง แจ่มจันทร์ภาพยนตร์ ตำนานผีจ้างหนังคำชะโนด ปักหลักอยู่ลานจุดบั้งไฟถวายปู่ศรีสุทโธ รับจ้างฉายหนังแก้บนมีเจ้าภาพทุกคืนอยู่ดีๆวันหนึ่ง เสียงแตรดังลั่น รีบวิ่งไปดูไม่เห็นมีใคร เชื่อทำงานเหนื่อยมานาน ได้เวลา‘ปู่’มาให้โชค 15 ก.ย. 2560 12:22 15 ก.ย. 2560 15:05 ไทยรัฐ