วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสบไม่เสร็จ น้ำมนต์ ในชื่อเจ๊น้ำหวาน หลอกผัวม้ง-ชาวสวนแก้วมังกรไปกว่าล้าน

ยังไม่หมดเหยื่อ น้ำมนต์ สาวแสบหลอกหนุ่มแต่งงาน ล่าสุด ชาวสวนจ.เลยแฉพาผัวใหม่ชาวม้ง มาหลอกซื้อแก้วมังกร บอกจะไปขายที่ตลาดไทแล้วเชิดหายไป ค่ากว่า 4 แสน ส่วนผัวกับญาติถูกหลอกร่วมลงทุน หมดไป 7 แสน ถึงขั้นต้องตั้งค่าหัวตามล่า...

จากกรณี น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ อายุ 33 ปี หรือน้ำมนต์ หลอกหนุ่มแต่งงานแล้วเชิดสินสอดหาย กว่า 10 ราย ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปราม กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ฐานฉ้อโกง ก่อนที่นายบุญเลี้ยง บัวใหญ่ อายุ 72 ปี และนางสำรอง บัวใหญ่ อายุ 69 ปี บิดามารดา น.ส.จริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงผู้ชายแต่งงานของลูกสาว

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย เพื่อพบกับเกษตรกรปลูกแก้วมังกร ได้รับความเสียหายจาก น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้ำมนต์ ที่พาสามีชาว อ.วังสะพุง จ.เลย และสามีชาวม้ง จ.กำแพงเพชร มาซื้อแก้วมังกรไปขาย แล้วเชิดหนีไม่จ่ายกว่า 10 ราย มูลค่าร่วม 400,000 บาท เมื่อปี 2559 ส่วนสามีชาวม้งพร้อมญาติโดนไปกว่า 700,000 บาท รวมแล้วกว่า 1 ล้านบาท 

นายอำนวย ร่องจิก อายุ 40 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านกกโพธิ์แสนเอี่ยม ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ เผยว่า น.ส.จริยาภรณ์ หรือน้ำมนต์ หรือชื่อที่ชาวสวนแก้วมังกร เรียกว่า “เจ๊น้ำหวาน” ได้หลอกเกษตรกรชาวสวนแก้วมังกรไปกว่า 10 ราย เป็นเงินร่วม 400,000 บาท โดยมีการซื้อขายกับชาวสวนที่ อ.ภูเรือ เกือบทุกหมู่บ้าน เมื่อปี พ.ศ.2559 โดยก่อนหน้านั้น ปี 57-58 ได้พาสามีที่อยู่กินด้วยกันที่ อ.วังสะพุง จ.เลย ชื่อนายกิจ มาซื้อแก้วมังกรของชาวสวนไปขายก็จ่ายเงินตรงมาตลอด จนต้นปี 59 เริ่มจ่ายเงินขาดบ้าง แต่ชาวบ้านก็ไม่ว่าอะไรเพราะค้าขายกันมานาน โดยออกอุบายว่าขอซื้อแก้วมังกรไปส่งที่ตลาดไทก่อน จนมีปัญหาเรื่องเงินกับสามีชื่อกิจ และเลิกรากันไป

แต่จู่ๆ น.ส.จริยาภรณ์ ได้พาสามีใหม่เป็นชาวม้ง อยู่ที่ จ.กำแพงเพชร พร้อมญาติพี่น้องของสามีใหม่ มาซื้อแก้วมังกรไปขาย พร้อมชวนญาติสามีใหม่มาลงทุนและเช่าบ้านอยู่ ส่วน น.ส.จริยาภรณ์และสามีชาวม้งไปเช่าบ้านอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง โดยขอเอาแก้วมังกรไปส่งที่ตลาดไทก่อน ชาวบ้านก็เชื่อ จนหายตัวไปไม่กลับมา ชาวบ้านจึงเข้าแจ้งความที่ สภ.ภูเรือ ให้รางวัลนำจับ 50,000 บาท ส่วนสามีชาวม้งมาทราบภายหลังว่าตัวเองและญาติถูกหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อขายแก้วมังกร สูญเงินไปกว่า 700,000 บาท ทั้งสามีและญาติต่างไล่ล่าตามหาตัวแต่ไม่เจอ จนมาพบเป็นข่าวหลอกหนุ่มแต่งงานแล้วเชิดสินสอดหนีไป.

ยังไม่หมดเหยื่อ น้ำมนต์ สาวแสบหลอกหนุ่มแต่งงาน ล่าสุด ชาวสวนจ.เลยแฉพาผัวใหม่ชาวม้ง มาหลอกซื้อแก้วมังกร บอกจะไปขายที่ตลาดไทแล้วเชิดหายไป ค่ากว่า 4 แสน ส่วนผัวกับญาติถูกหลอกร่วมลงทุน หมดไป 7 แสน ถึงขั้นต้องตั้งค่าหัวตามล่า... 15 ก.ย. 2560 11:46 15 ก.ย. 2560 12:14 ไทยรัฐ