วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียวไส้! ผู้เฒ่าจีนวัย 71 เสพติดกินแก้วน้ำมานาน 30 ปี (คลิป)

ผู้เฒ่าชาวจีนมีพฤติกรรมการกินที่แปลกประหลาด ชอบกัดกินแก้วน้ำมานานกว่า 30 ปี และมักถูกญาติหรือเพื่อนๆ ขอให้แสดงการกินแก้วให้ดูตามงานเลี้ยงต่างๆ อยู่ตลอดเวลา และทำให้เขาได้รับฉายาว่า ‘ฟันเหล็ก’...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ว่า นาย หลิว ซุนตุน ชายชาวจีนวัย 71 ปี จากเมืองต้าชิง ในมณฑลเฮยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวท้องถิ่นว่า เขากินแก้วน้ำมานานกว่า 32 ปีแล้ว และแก้วที่เขาโปรดปรานที่สุดคือ แก้วเบียร์และแก้วแบบก้นหนาไม่มีหูจับ โดยเขาย้ำด้วยว่า เขาไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และเขาขอกินแก้วดีกว่าที่จะดื่มมัน

ทั้งนี้ นายซุนตุน อาจป่วยเป็นโรคที่ชื่อว่า ‘พิก้า’ (Pica) หรือโรคชอบกินของที่ไม่ใช่อาหาร ซึ่งมีสาเหตุการเกิดที่ซับซ้อน แต่นายซุนตุนอ้างว่า เขาไม่เคยรู้สึกไม่สบายท้องเพราะการกินแก้วน้ำเลยตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา

อนึ่ง ดร. คาร์ล ครุสเซลนิกกี ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ระบุว่า การกินแก้วน้ำไม่ใช่พฤติกรรมที่ควรเลียนแบบแม้อาจไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการโลหิตจางหรือเหนื่อยล้าเพราะเสียเลือดในกระเพาะ และหากเศษแก้วยาวในระดับหนึ่ง มันอาจทิ่มทะลุลำไส้จนเกิดบาดแผลได้

ชมคลิปที่นี่

ผู้เฒ่าชาวจีนมีพฤติกรรมการกินที่แปลกประหลาด ชอบกัดกินแก้วน้ำมานานกว่า 30 ปี และมักถูกญาติหรือเพื่อนๆ ขอให้แสดงการกินแก้วให้ดูตามงานเลี้ยงต่างๆ อยู่ตลอดเวลา และทำให้เขาได้รับฉายาว่า ‘ฟันเหล็ก’... 15 ก.ย. 2560 11:40 15 ก.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ