วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.อุดรฯ สั่งทุกอำเภอพร้อมป้องกันน้ำท่วม หลังพายุทกซูรีเข้าไทย

ชลประทานอุดรฯ สั่งเร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำบ้านจั่นรับ "พายุทกซูรี" หลังเข้าปกคลุมประเทศลาว ทำให้ไทยมีฝนตกหนัก ขณะที่ "พ่อเมือง" ให้ทุกอำเภอเตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วม...


เมื่อวันที่ 15 ก.ย.60 ที่อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุ “ทกซูรี” ที่อ่อนกำลังพายุดีเปรสชัน ได้เข้าปกคลุมประเทศลาว ส่งผลให้ไทยมีฝนตกหนัก 40 จังหวัด เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ตั้งแต่วันนี้ โดยที่ จ.อุดรธานี มีฝนตกกระจาย ทำให้ที่อ่างเก็บน้ำบ้านจั่น ต.บ้านจั่น อ.เมือง ความจุ 4.35 ล้าน ลบ.ม. ซึ่งฝนที่ตกลงมา ทำให้ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำเพิ่มมากขึ้น มีปริมาณ 3.42 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 78.62 เปอร์เซ็นต์ของความจุอ่างบ้านจั่น ทางชลประทานอุดรธานี ได้เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 2 บาน เพื่อเร่งระบายน้ำออก เพื่อรับน้ำฝนที่จะตกลงมาในพื้นที่ช่วง 1-2 วันนี้ 


นายชยาวุธ จันทร ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกอำเภอเตรียมความพร้อมในการป้องกันน้ำท่วม โดยเฉพาะที่ลำน้ำสงครามที่ยังคงมีระดับสูง ที่จะต้องดำเนินการป้องกันทุกทาง ไม่ให้เกิดน้ำท่วมเข้าไปเกาะคำชะโนดอีก เหมือนที่เกิดเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา.

ชลประทานอุดรฯ สั่งเร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำบ้านจั่นรับ "พายุทกซูรี" หลังเข้าปกคลุมประเทศลาว ทำให้ไทยมีฝนตกหนัก ขณะที่ "พ่อเมือง"ให้ทุกอำเภอเตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วม...
 15 ก.ย. 2560 11:32 15 ก.ย. 2560 11:49 ไทยรัฐ