วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตจมบาดาล วิลล่าเนินเขาถล่มไร้เจ็บ นอภ.กะทู้สั่งอพยพ 12 ครอบครัว

ภูเก็ตอ่วมฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำหลายพื้นที่จมบาดาล น้ำท่วมถนนหลักการจราจรติดขัด ชุมชนเมืองเก่าไม่รอด ปิดถนน วิลล่ากำลังก่อสร้างเนินเขากมลาพังถล่มเสียหาย ไม่มีใครเจ็บ นายอำเภอกะทู้สั่งอพยพ 12 ครัวเรือน...

ตั้งแต่รุ่งเช้าวันที่ 15 ก.ย.เรื่อยมา ในพื้นที่ จ.ภูเก็ตทั้ง 3 อำเภอได้มีฝนตกหนักและต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร เช่น ถ.เทพกระษัตรี หน้าไทวัสดุ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง หรือ ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง-ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิตรอยต่อ ต.ฉลอง อ.เมือง มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 ซม.แล้วแต่พื้นที่สูงหรือต่ำและที่ราบลุ่ม การจราจรยังสามารถเคลื่อนตัวได้ช้า หรือ ถ.เทพกระษัตรี ตัด ถ.ถลาง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าภูเก็ตมีน้ำเอ่อล้นจากคลองบางใหญ่ ท่วมมายังผิวการจราจร ทำให้ชาวบ้านและร้านค้าต่างๆ ต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว โดย ถ.ถลาง ซึ่งเป็นชุมชนเมืองเก่าภูเก็ตได้ปิดถนนชั่วคราว ส่วนบริเวณแยกธนาคารชาร์เตอร์ดมีน้ำที่เอ่อล้นจากคลองบางใหญ่ท่วมผิวการจราจรเช่นกัน-ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรเช่นเดียวกัน รถยังคงวิ่งได้ตามปกติ ซึ่งเมื่อฝนทิ้งช่วง ปริมาณน้ำที่ท่วมขังจะเริ่มระบายลงสู่ท่อต่างๆ ในที่สุด

ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 08.45 น. ของวันเดียวกัน หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุดินสไลด์ ทำให้บ้านพักตากอากาศที่กำลังก่อสร้างเกิดการทรุดตัวได้รับความเสียหายภายในซอยบ้านหัวควน หมู่ 5 ต.กมลา จึงประสานหน่วยกู้ชีพกมลาและ ปภ.ภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นเป็นวิลล่าขนาด 2 ชั้นจำนวนหลายหลังที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างบนเนินเขาเกิดการทรุดตัวพังลงมา รวมไปถึงกำแพงคอนกรีตที่ใช้กั้นดินสไลด์ เกิดการทรุดตัวพังลงมาเช่นเดียวกัน เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ

ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากอยู่ระหว่างฝนตกหนักและต่อเนื่อง เป็นอุปสรรคของเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจสอบ จากนั้นนายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้นำกำลัง อส.เข้าตรวจสอบพร้อมกับสั่งอพยพชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงราว 12 ครัวเรือนออกนอกพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย.

ภูเก็ตอ่วมฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำหลายพื้นที่จมบาดาล น้ำท่วมถนนหลักการจราจรติดขัด ชุมชนเมืองเก่าไม่รอด ปิดถนน วิลล่ากำลังก่อสร้างเนินเขากมลาพังถล่มเสียหาย ไม่มีใครเจ็บ นายอำเภอกะทู้สั่งอพยพ 12 ครัวเรือน... 15 ก.ย. 2560 11:22 15 ก.ย. 2560 12:34 ไทยรัฐ