วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบไป! ปล่อยลูกน้อยในรถ เกิดกดเซ็นทรัลล็อก แม่ร้องโฮ แจ้ง ตร.มาช่วย

บทเรียน!! แม่ทิ้งลูกไว้ในรถ แล้วตัวเองลงมาซื้อต้นไม้ริมถนน เด็กเกิดพลั้งไปกดทำให้รถล็อก ถึงกับร้องไห้โฮ ต้องแจ้งตำรวจก่อนตามช่างกุญแจมาไขประตูรถช่วยลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย...เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 15 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ.สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กติดอยู่ในรถ ที่บริเวณหน้าร้านขายต้นไม้ทรีโซน ริมถนนสายเก้ากิโล ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ น.ส.ทิพย์เกสร ศรีบุญเรือง อายุ 33 ปี ยืนร้องไห้ อยู่ข้างรถยนต์อีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น สีขาว หมายเลขทะเบียน บย – 7682 ชลบุรี ข้างในรถมีน้องเกรซ วัยขวบครึ่ง บุตรสาวติดอยู่ภายในรถ สภาพตกใจร้องไห้ โดยก่อนหน้านี้ น.ส.ทิพย์เกสร ซึ่งเป็นแม่ได้จอดรถติดเครื่องลงมาดูหาซื้อต้นไม้ โดยมีน้องเกรซเล่นอยู่ภายในรถ มืออาจซนไปถูกล็อกประตูจนทำให้ประตูรถล็อกทั้งหมด

อีกทั้ง น.ส.ทิพย์เกสร ยังทิ้งรีโมตกุญแจไว้ในรถด้วย ตำรวจจึงต้องรีบตามช่างกุญแจมาช่วยไขประตูรถจนสามารถเปิดประตูรถออกมา รวมเวลาที่น้องเกรซติดภายในรถร่วมครึ่งชั่วโมง ก่อนที่ทางแม่จะเข้าไปอุ้มออกมานอกรถได้อย่างปลอดภัย นับเป็นอุทาหรณ์ให้กับบรรดาพ่อแม่และผู้ปกครอง ไม่ควรทิ้งเด็กเล็กไว้ในรถ ควรตรวจสอบให้ดีก่อนลงจากรถ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้น.

บทเรียน!! แม่ทิ้งลูกไว้ในรถ แล้วตัวเองลงมาซื้อต้นไม้ริมถนน เด็กเกิดพลั้งไปกดทำให้รถล็อก ถึงกับร้องไห้โฮ ต้องแจ้งตำรวจก่อนตามช่างกุญแจมาไขประตูรถช่วยลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย... 15 ก.ย. 2560 11:09 15 ก.ย. 2560 11:43 ไทยรัฐ