วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าหมูปิ้ง หมาถูกโซ่ลากน่าเวทนา ปลอดภัยแล้ว ตร.จ่อเอาผิด ชายโหด

เปิดคลิปชายขี่มอเตอร์ไซค์ใช้โซ่ลากสุนัขวิ่งตาม จนเท้าเลือดออก น้ำลายฟูมปาก โชคดีที่พลเมืองดีเข้าช่วยทัน ด้านชายลากสุนัขสารภาพ มีคนให้นำมาปล่อย อ้างไม่รู้กฎหมาย ล่าสุดสุนัขอาการปลอดภัยแล้ว ด้านตำรวจเตรียมเอาผิดเจ้าของสุนัข

เป็นคลิปที่สะเทือนใจคนรักสัตว์อย่างมาก หลังจากวานนี้ (14 ก.ย.60) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ขนมปัง' ฮาเร็ม ได้แชร์คลิปของชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์แล้วใช้โซ่ลากสุนัขตัวหนึ่งให้วิ่งไปตามถนน โดยลากมาตั้งแต่ ซ.พหลโยธิน 54 มาจนถึง ซ.เพิ่มสิน 16 ทำให้สุนัขมีอาการน้ำลายฟูมปาก มีเลือดออก แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีเข้าไปดักรถจักรยานยนต์และพาสุนัขส่งโรงพยาบาล ทำให้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความเป็นห่วงสุนัขตัวดังกล่าวจำนวนมาก

ล่าสุด (15 ก.ย.60) เพจเฟซบุ๊ก ทีมช่วยเหลือสัตว์และกู้ภัย ศูนย์วิทยุมีนบุรี ได้อัพเดตความคืบหน้าว่า สุนัขตัวดังกล่าวชื่อ หมูปิ้ง เคยถูกเอามาปล่อย 2 ครั้งแล้ว แต่เจ้าหมูปิ้งก็จะกลับบ้านเองได้ทุกครั้ง อาการเบื้องต้นเท้าเป็นแผล ได้เข้ารับการรักษาแล้ว และขณะนี้อยู่กับคนใจบุญที่ร้านก๋วยเตี๋ยว บนถนนเพิ่มสินชั่วคราว รวมทั้งได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับชายลากสุนัข

ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ซึ่งเป็นเพจที่ให้ความช่วยเหลือสุนัข ได้โพสต์ข้อความว่า ชายที่ลากสุนัข รับสารภาพว่า มีคนให้นำไปปล่อยจึงใช้โซ่ลากสุนัขตามที่ปรากฏในคลิป และไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย ซึ่งทาง พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ได้มอบหมายร้อยเวร สวป.เวรและสายตรวจนำตัวส่ง สน. สายไหม พร้อมจัดทำบันทึกจับกุม ข้อหาการกระทำความผิดทารุณกรรมสัตว์
พนักงานสอบสวน สน.สายไหม จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป พร้อมกับจะดำเนินการเอาผิดผู้สั่งให้เอาหมามาปล่อยตามความผิดมาตรา 23 เป็นเจ้าของสัตว์ปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ขนมปัง' ฮาเร็มทีมช่วยเหลือสัตว์และกู้ภัย ศูนย์วิทยุมีนบุรีWATCHDOG THAILAND

เปิดคลิปชายขี่มอเตอร์ไซค์ใช้โซ่ลากสุนัขวิ่งตาม จนเท้าเลือดออก น้ำลายฟูมปาก โชคดีที่พลเมืองดีเข้าช่วยทัน ด้านชายลากสุนัขสารภาพ มีคนให้นำมาปล่อย อ้างไม่รู้กฎหมาย ล่าสุดสุนัขอาการปลอดภัยแล้ว ด้านตำรวจเตรียมเอาผิดเจ้าของสุนัข 15 ก.ย. 2560 10:36 15 ก.ย. 2560 11:52 ไทยรัฐ