วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เซเลน่า โกเมซ’ สุดซาบซึ้ง เพื่อนซี้บริจาคไตให้ผ่าตัดรักษาโรค

เซเลน่า โกเมซ นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน เปิดเผยผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ว่าเธอเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไต และขอขอบคุณเพื่อนรักของเธอซึ่งเป็นผู้บริจาคไตให้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เซเลน่า โกเมซ นักร้องและนักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า เธอเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไต ซึ่ง ฟรานเซีย เรซา เพื่อนนักแสดงชาวอเมริกันและเพื่อนรักที่สุดของเธอเป็นผู้บริจาคให้เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา เพื่อรักษาโรคไตอักเสบรูปัส

นักร้องสาววัย 25 ปี โพสต์รูปภาพบนอิสตาแกรม แสดงให้เห็นเธอและเรซานอนจับมือกันข้ามเตียงในโรงพยาบาล “ฉันรู้ดีว่าแฟนๆ หลายคนของฉันรู้ตัวว่าฉันไม่ค่อยสบายในช่วงหนึ่งของฤดูร้อน และตั้งคำถามว่าทำไมฉันถึงไม่โปรโมตเพลงใหม่ของฉัน ซึ่งฉันภูมิใจกับมันมาก” โกเมซระบุในข้อความใต้ภาพและเสริมว่า “เพราะฉันได้รู้ว่าฉันจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไตเพราะโรคไตอักเสบรูปัสและกำลังพักฟื้น”

ทั้งนี้ โกเมซเปิดเผยเรื่องที่เธอป่วยเป็นโรคไตอักเสบรูปัสเมื่อปี 2558 และขอพักงานช่วงหนึ่งเมื่อปี 2559 เนื่องจากปัญหาสุขภาพรวมทั้งความเครียดและภาวะซึมเศร้าซึ่งเป็นผลที่ตามมาจากอาการป่วย

นักร้องสาวผู้มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากที่สุดในโลกระบุด้วยว่า เธอกำลังเฝ้ารอที่จะได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับการผ่าตัดของเธอให้แฟนๆ ฟัง แต่เธอตอนนี้เธออยากขอบคุณทีมแพทย์และเพื่อนรักของเธอ เรซา “เธอมอบของขวัญและเสียสละอย่างสูงสุดด้วยการบริจาคไตของเธอให้ฉัน ฉันโชคดีอย่างน่าเหลือเชื่อ ฉันรักเธอเหลือเกินพี่สาว”

อนึ่ง ฟรานเซีย เรซา นักแสดงชาวอเมริกันวัย 29 ปี เป็นที่รู้จักที่สุดในบทบาทการแสดงเป็น ‘เอเดรียน ลี’ ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง ‘The Secret Life of the American Teenager’

เซเลน่า โกเมซ นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน เปิดเผยผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ว่าเธอเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไต และขอขอบคุณเพื่อนรักของเธอซึ่งเป็นผู้บริจาคไตให้... 15 ก.ย. 2560 09:41 15 ก.ย. 2560 09:53 ไทยรัฐ