วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องชีวิตสุดเว่อร์วัยรุ่นพันล้าน ยิ่งเกิดมารวยยิ่งไร้สาระ?!

เกิดเป็นกุมารเศรษฐีจะทำตัวไร้สาระยังไงก็ได้ เพราะถึงจะปาร์ตี้ข้ามวันข้ามคืน ไม่ทำงานทำการอะไร พ่อแม่ก็มีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ พาไปส่องชีวิตสุดเว่อร์ของ 5 เศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดในโลก เพื่อให้ยาจกอย่างพวกเราตาร้อนกัน

แต่ละบิลเลียนแนร์ที่ติดทำเนียบเศรษฐีพันล้านของโลก อายุไม่เกิน 27 ปี มีทั้งที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ใช้ชีวิตไม่เป็นแก่นสาร และคนที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยมันสมองตัวเองจนได้ดี

เปิดตัวกันแบบสวยและรวยมาก ด้วยพี่น้องตระกูลแอนเดอร์เซน “แคทธารินา” และ “อเล็กซานดร้า” ทายาทของ “โยฮัน แอนเดอร์เซน” นักอุตสาหกรรมและนักลงทุนผู้มั่งคั่งของนอร์เวย์ สืบทอด เชื้อสายมาจากตระกูลเศรษฐีและนักการเมืองเก่าแก่แดนไวกิ้ง เมื่อ 10 ปีก่อน ทั้งคู่ได้ลิ้มลองสถานภาพความเป็นเศรษฐีโลกครั้งแรก หลังพ่อโอนหุ้นทั้งหมดของ “Ferd” กลุ่มธุรกิจโฮลดิ้งคอมปานีใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์ ส่งผลให้พี่น้องคู่นี้มีสินทรัพย์ในครอบครองคนละไม่ต่ำกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และจากการจัดอันดับของฟอร์บส์ปีล่าสุด ไฮโซคนน้องมีสินทรัพย์ 1,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขึ้นแท่นเป็นเศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัย 21 ปี ขณะที่ไฮโซคนพี่ได้อันดับสอง บิลเลียนแนร์อายุน้อยสุดในโลก มีสินทรัพย์ 1,150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ตามประสาไฮโซรุ่น ใหม่ นอกจากการปาร์ตี้แล้ว งานอดิเรกของ “อเล็กซานดร้า” คือการขี่ม้า เธอชอบกิจกรรมกลางแจ้งอย่าง การปีนเขา, เล่นสกี, ตกปลา และแคมปิ้ง แถมยังเลี้ยงสุนัขไว้ 5 ตัว มีทั้งพันธุ์บ็อกเซอร์ และบูลด็อก ตรงข้ามกับพี่สาวที่เปรี้ยวจี๊ดแต่งตัวเก่งและบ้าแบรนด์เนม จนสื่อยกให้เป็นแฟชั่นไอคอน ปัจจุบันทั้งคู่ยังคงอาศัยอยู่คฤหาสน์หลังเดียวกับพ่อแม่ เรื่องอะไรจะย้ายออก เกาะพ่อแม่กินสบายกว่ากันเยอะ

วัยรุ่นพันล้านอันดับสามของโลกมีชื่อว่า “กุสตาฟ แมกนาร์ วิทซอว์” เป็นทายาทเจ้าของธุรกิจเพาะเลี้ยงปลาแซลมอนรายใหญ่ที่สุดของโลกสัญชาตินอร์เวย์ “Salmar” เขารวยขึ้นในชั่ว ข้ามคืนเมื่อพ่อยกหุ้น 47% ของกิจการให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนและก็เพราะคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด กุสตาฟจึงใช้ชีวิตเต็มที่แบบไม่แตะเบรก เขาชอบสูบซิการ์ ดื่มไวน์แพงๆ และเล่นกอล์ฟ ชอบแต่ง แบรนด์เนมหัวจดเท้าไปดูแฟชั่น แถมคลั่งการสักและปาร์ตี้

รวยตั้งแต่อายุน้อยๆเป็นเบอร์ 4 ของโลก แต่ใช้ชีวิตอย่างมีแก่นสารก็มีตัวอย่าง เขาคือ “จอห์น คอลลิสัน” วัยรุ่นพันล้านชาวไอริช ที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยลำแข้งตัวเอง โดยร่วมกับพี่ชายก่อตั้ง “Stripe” บริษัทฟินเทคให้บริการด้านธุรกรรมการเงินทางอินเตอร์เน็ต เมื่อปี 2010 ปัจจุบันพี่น้องคู่นี้มีสินทรัพย์ในครอบครอง

คนละ 1,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับการสนับสนุนเงินทุนพัฒนาธุรกิจจากแคปิตอลจี, กูเกิล และเจเนอรัล คะตะลิสต์ พาร์ทเนอร์ส เช่นเดียวกับคนดังในวงการไฮเทคส่วนใหญ่ “จอห์น” ดร็อปเรียนจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดกลางคัน เพื่อมาบุกเบิกธุรกิจ Stripe ซึ่งเขาก็ตัดสินใจถูกจริงๆ เพราะอายุแค่ 27 ปี ก็มีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไว้บินร่อนไปมาระหว่างอังกฤษกับอเมริกา รายนี้เป็นตัวอย่างของวัยรุ่นพันล้านที่ฉลาดใช้ชีวิตอย่างมีจุดหมาย

เบอร์ห้าของโลกทั้งหล่อทั้งมีกึ๋น แอบเชียร์มานาน จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “อีวาน สปีเกล” ซีอีโอหนุ่มชาวมะกัน เขาคือผู้ก่อตั้งแอพพลิเคชั่นยอดนิยมแห่งยุค “Snapchat” เริ่มต้นพัฒนาธุรกิจตั้งแต่ยังไม่จบจากสแตนฟอร์ด และใช้เวลาไม่ถึง 5 ปี จากโมเดลธุรกิจที่รายงานหน้าชั้นเรียน ก็กลายเป็นบริษัทมูลค่าสูงถึง 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หนุ่มคนนี้ขึ้นทำเนียบบิลเลียนแนร์ครั้งแรกเมื่อปี 2014 ขณะที่ปัจจุบันเขามีสินทรัพย์ในครอบครองกว่า 3,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ กลายเป็นเศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่มั่งคั่งที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกไปแล้ว แถมยังเท่สุดๆเพราะเพิ่งแต่งงานกับซุปเปอร์โมเดลระดับโลก “มิแรนด้า เคอร์” เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ความฟุ่มเฟือยอย่างเดียวในชีวิตของเขาคือ การซื้อรถเฟอร์รารี่สีแดง และบ้านหลังละ 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นของขวัญให้ตัวเอง.

มิสแซฟไฟร์

เกิดเป็นกุมารเศรษฐีจะทำตัวไร้สาระยังไงก็ได้ เพราะถึงจะปาร์ตี้ข้ามวันข้ามคืน ไม่ทำงานทำการอะไร พ่อแม่ก็มีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ พาไปส่องชีวิตสุดเว่อร์ของ 5 เศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดในโลก เพื่อให้ยาจกอย่างพวกเราตาร้อนกัน 15 ก.ย. 2560 09:19 15 ก.ย. 2560 10:09 ไทยรัฐ