วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นราธิวาส'ปรับแผนกำลัง 4 ฝ่าย เข้าคุมเข้มทุกพื้นที่ หลังเหตุบึมยะลา

ปรับแผน!! กำลัง 4 ฝ่าย จ.นราธิวาส คุมเข้มทุกพื้นที่ หลังเกิดระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมสั่งตั้งด่าน 4มุมเมือง ทั้งขาเข้า-ขาออก เพื่อสกัดบุคคลที่มีหมายจับลักลอบเข้ามาแฝงตัวแอบซ่อนตัวในพื้นที่...
 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จำนวน 3 ลูก ในพื้นที่ จ.ยะลา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายนาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14.ก.ย.60 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดกองกำลังเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน ทหาร และกองกำลังภาคประชาชน ต้องตั้งด่านตรวจเข้ม 4 มุมเมือง ทั้งขาเข้า และ ออก ตัวเมืองนราธิวาส ประกอบด้วย ด่านตรวจยะกัง ถนนสายระแงะ – เมือง ด่านตรวจปลักปลา ถนนสายปัตตานี – เมือง ด่านตรวจริมน้ำ ถนนสายตากใบ – เมือง และด่านตรวจโรงไฟฟ้าเก่าเขตเทศบาลเมือง – ชายหาดนราทัศน์ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลที่อาศัยมากับรถยนต์ทุกชนิดอย่างละเอียดรวมทั้งตรวจบัตรประชาชนทุกคนอย่างละเอียด เน้นบุคคลนอกพื้นที่ที่เข้ามาในเขตพื้นที่เป็นพิเศษ เพื่อสกัดบุคคลที่มีหมายจับลักลอบเข้ามาแฝงตัวแอบซ่อนตัวกบด่านในพื้นที่


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า สำหรับบุคคลที่มากับรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ต้องให้เปิดเบาะทุกคัน เพื่อตรวจสิ่งแปลกปลอมที่อาจจะมีวัตถุระเบิดแอบแฝงมากับรถจักรยานยนต์ ซึ่งสามารถนำวัตถุระเบิดซุกซ่อนไว้ในถังน้ำมันได้ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟทุกรุ่นที่สามารถบรรจุระเบิดในถังน้ำมันอย่างน้อยครั้งละ 10 – 15 กก.ได้ สำหรับบุคคลที่ทางการต้องตัวหรือมีหมายจับนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำบัตรประชาชนของประชาชนทุกใบนำมาเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติอาชญากรรมพร้อมทั้งทำการบันทึกการเดินทางเข้าและออกตัวเมืองด้วยกล้องวงจรปิดทุกราย เพื่อง่ายต่อการติดตามตัว หากสงสัยบุคคลรายใหด สามารถค้นหาประวัติการเดินทางย้อนหลังได้ทันที


ส่วนในเส้นทางรอบชั้นในของเขตเทศบาลเมือง ยังมีการจัดเจ้าหน้าที่อีกหลายชุดตรวจเข้มตามจุดเซ็ฟตี่โซนอีกชั้นหนึ่ง เน้นในเขตพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชน แหล่งการค้าสำคัญ โรงแรม สถานที่ราชการ เป็นพิเศษตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ถนนสายหลัก และสายรองที่เชื่องต่อระหว่างอำเภอต่างๆนั้น เจ้าหน้าที่ทหาร ชรบ.ร่วมกันจัดชุดลาดตระเวรและจัดชุดดักซุ่มพร้อมตั้งด่านจุดสกัดได้ตลอดเวลาเมื่อมีการร้องขอจากหน่วยอื่น


ในส่วนของพื้นที่หมู่บ้านห่างไกล และเสี่ยงต่อการเกิดเหตุบ่ายครั้งนั้น กำลังฝ่ายปกครอง ประกอบด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คอยเป็นหูเป็นตาอีกทางหนึ่ง พร้อมสังเกตคนแปลกหน้าที่เข้ามามั่วสุมในหมู่บ้านและหากผิดสังเกตให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารเข้ามาตรวจสอบได้ทันที.

ปรับแผน!! กำลัง 4 ฝ่าย จ.นราธิวาส คุมเข้มทุกพื้นที่ หลังเกิดระเบิดในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมสั่งตั้งด่าน 4มุมเมือง ทั้งขาเข้า-ขาออก เพื่อสกัดบุคคลที่มีหมายจับลักลอบเข้ามาแฝงตัวแอบซ่อนตัวในพื้นที่...
 15 ก.ย. 2560 09:13 15 ก.ย. 2560 09:26 ไทยรัฐ