วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกินคำบรรยาย รถฮ้างๆ ยังขโมย โจรอ่อนหัดขับชนเสาไฟพังยับ เลือดอาบหนีหาย

รถสองแถวฮ้างๆ เก่าๆ ยังขโมยไปอีก จอดหน้าบ้านเสียบกุญแจไว้เป็นประจำ ไม่คิดใครจะฉกไป เฒ่าเจ้าของแทบเป็นลม เห็นสภาพรถชนโครมเสาไฟฟ้าพังยับ ชิ้นส่วนกระจาย มีคนเห็นโจรเลือดอาบเต็มหน้า วิ่งหนีหาย เปิดตูดแน่บ...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.ณรงค์ อาจคำพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุรถสองแถวประจำทางชนเสาไฟฟ้า บนถนนแจ้งสนิท หน้าแขวงทางหลวงยโสธร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร จึงไปตรวจสอบพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ป้ายทะเบียนสีเหลือง 10-1927 ยโสธร เป็นรถสองแถวประจำทางโดยสารระหว่าง รพ.ยโสธร-บ้านตาดทอง อยู่ในสภาพพังยับ โครงหน้ารถและกระบะท้ายแยกออกจากกันเป็นสองส่วน กระจกทุกบานแตกละเอียด น้ำมันรั่วกระจายเต็มถนน ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าส่องสว่างเสียหายเกือบหักล้ม ส่วนคนขับหลบหนีไป

สอบถามนายหยุ่น สกุลเวศย์ อายุ 70 ปี เจ้าของรถสองแถว ให้การว่า ช่วงเวลา 05.20 น. ลูกชายตนมาปลุกบอกมีคนขับรถกระบะของตนไปชนเสาไฟฟ้า จึงออกมาดูพบว่าเป็นรถกระบะของตนจริง โดยปกติจะจอดรถไว้หน้าบ้านเป็นประจำทุกวันและเสียบกุญแจไว้ในรถตลอด เนื่องจากรถเก่าและประตูรถล็อกไม่ได้ ซึ่งไม่คิดว่าจะมีใครมาขโมยไปขับ กระทั่งเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่นายสรศักดิ์ จินาพันธ์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังมากจึงขับรถออกมาดู เมื่อมาถึงใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 700 เมตร เห็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นไม่ทราบสี กางเกงขายาวสีดำ วิ่งออกมาจากรถ ในสภาพเลือดอาบทั่วหน้าและร่างกาย หลบหนีไปทางบ้านตาดทอง กระทั่งพบกระบะสองแถวอยู่ในสภาพชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างสภาพพังยับ จึงคาดว่าผู้ชายที่วิ่งหนีเป็นคนขับแน่นอน หลังจากนั้นตนจึงรอยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมาทราบอีกครั้งว่ามีคนร้ายขโมยรถคันดังกล่าวมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธร กระจายกำลังตามหาตัวคนร้ายที่ขโมยรถมาขับจนเกิดอุบัติเหตุ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งเตรียมนำทรายมาโรยบนพื้นที่นำ้มันรั่วกระจายเต็มพื้นเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุต่อไป.

รถสองแถวฮ้างๆ เก่าๆ ยังขโมยไปอีก จอดหน้าบ้านเสียบกุญแจไว้เป็นประจำ ไม่คิดใครจะฉกไป เฒ่าเจ้าของแทบเป็นลม เห็นสภาพรถชนโครมเสาไฟฟ้าพังยับ ชิ้นส่วนกระจาย มีคนเห็นโจรเลือดอาบเต็มหน้า วิ่งหนีหาย เปิดตูดแน่บ... 15 ก.ย. 2560 09:08 15 ก.ย. 2560 09:35 ไทยรัฐ