วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเรือซ้อมสวนสนามทางบก-ทางเรือ พร้อมรับ'บิ๊กณะ'เยี่ยมอำลาหน่วยสัตหีบ

"กองทัพเรือ" ซ้อมพิธีสวนสนามทางบก และทางเรือเพื่อเป็นเกียรติแก่ 'ผู้บัญชาการทหารเรือ' เยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่สัตหีบ เนื่องในโอกาสจะเกษียณอายุราชการ...

กองทัพเรือซ้อมพิธีสวนสนามทางบก และทางเรือ เพื่อเตรียมการเทิดเกียรติ และเชิดชูเกียรติแก่ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ เยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบ เนื่องในโอกาสจะครบเกษียณอายุราชการ อย่างยิ่งใหญ่ และสมเกียรติ โดยพิธีฯ ดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 18 ก.ย.นี้โดยในพิธีสวนสนามทางบก มีหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งจัดกำลังเป็น 1 กรมผสม ณ ลานอเนกประสงค์ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยประกอบกำลังเป็น 3 กองพัน ได้แก่ กองทัพสวนสนามเดินเท้า มี 3 กองพันจัดจากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ กองพันสวนสนามวิ่งมี 2 กองพัน จัดจากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และกองพันสวนสนามยานยนต์มี 4 กองพัน จัดจากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง 2 กองพัน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน 1 กองพัน และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ 1 กองพันและในพิธีสวนสนามทางเรือ โดยมีกองเรือยุทธการจัดกำลังทางเรือในการสวนสนาม ณ บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร บริเวณเกาะจวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีเรือที่เข้าร่วมสวนสนามจำนวน 13 ลำ มีเรือหลวงจักรีนฤเบศรเป็นเรือประธานในการตรวจเรือสวนสนาม เรือหลวงปิ่นเกล้าเป็นเรือในการยิงสลุต และมีเรือร่วมสวนสนาม 12 ลำ กับทางกำลังอากาศนาวี 12 เครื่อง เป็นเฮลิคอปเตอร์ 6 เครื่อง เครื่องบินปีกนิ่ง 6 เครื่อง.

"กองทัพเรือ" ซ้อมพิธีสวนสนามทางบก และทางเรือเพื่อเป็นเกียรติแก่ 'ผู้บัญชาการทหารเรือ' เยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงในพื้นที่สัตหีบ เนื่องในโอกาสจะเกษียณอายุราชการ... 15 ก.ย. 2560 08:18 15 ก.ย. 2560 08:44 ไทยรัฐ