วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉีดน้ำกว่า 2 ชม. สกัดเพลิงไหม้โรงงานปุ๋ย พุทธมณฑลสาย 5 วอดเกือบหมด

ไฟไหม้บริษัทจำหน่ายปุ๋ยและยาฆ่าแมลง ภายในโครงการแฟคตอรี่แลนด์ 2 พุทธมณฑลสาย 5 วอดเกือบทั้งหลัง ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชม. เพลิงจึงสงบ ค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.วสันต์ ตั้งธรรม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิแก้ว รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้อาคารบริษัท โรจน์พนกิจ จำกัด ซึ่งจำหน่ายสารป้องกันกำจัด ศัตรูพืช ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเคมี เลขที่ 98/63 หมู่ 1 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม โครงการแฟคตอรี่แลนด์ 2 พุทธมณฑลสาย 5 จากนั้น พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.โพธิแก้ว จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอ้อมน้อย เทศบาลกระทุ่มล้ม เทศบาลอ้อมใหญ่ เทศบาลเมืองสามพราน เทศบาลเมืองไร่ขิง กว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น 4 คูหา ซึ่งด้านหลังเป็นโกดังเก็บปุ๋ยและยาฆ่าแมลง ปลูกเป็นหลังคาโครงเหล็ก เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยเพลิงลุกไหม้จากด้านหลังตัวอาคารโกดังเก็บของ ทำให้โครงหลังคาเหล็กพังถล่มลงมา และลุกลามมายังตัวอาคารตึก เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

นายเพิ่มศักดิ์ โรจนเพียรสถิต อายุ 62 ปี เจ้าของบริษัท เผยว่า อาคารด้านหน้าเป็นออฟฟิศ ส่วนด้านในเป็นที่เก็บสินค้า และแพ็กปุ๋ย มีคนงาน 10 กว่าคน ซึ่งจะเปิดตอน 8 โมงเช้าและปิด 5 โมงเย็น และไม่มีคนพักอาศัยอยู่ด้านใน

ขณะที่นายสุนทร พูนทรัพย์ อายุ 55 ปี รปภ. ให้การว่า ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดัง 2 ครั้ง ภายในโกดังเก็บของและเห็นประกายไฟ จึงวิ่งไปดูพบว่าไฟเริ่มลุกไหม้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่ามีปุ๋ยเคมีและยาจำนวนมาก ถูกไฟไหม้จนหมด และยังมีรถโฟร์คลิฟต์ 2 คัน และรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 2 คัน และรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ อีก 1 คัน จอดอยู่ในอาคาร ถูกไฟไหม้ เสียหายทั้งคัน ด้านพนักงานสอบสวนได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุ รวบรวมหลักฐาน และประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุ ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้.

ไฟไหม้บริษัทจำหน่ายปุ๋ยและยาฆ่าแมลง ภายในโครงการแฟคตอรี่แลนด์ 2 พุทธมณฑลสาย 5 วอดเกือบทั้งหลัง ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชม. เพลิงจึงสงบ ค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้... 15 ก.ย. 2560 08:15 15 ก.ย. 2560 08:24 ไทยรัฐ