วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอด้า รับพา แอมมี่ ไปฟังธรรมด้วยกัน เบ็น ไม่ซีเรียสพาลูกไปเจอพ่อบ่อยๆ (คลิป)

แม้จะเลิกราแบบไม่ค่อยสวย แต่เวลาผ่านไปความสัมพันธ์ระหว่างอดีตคู่รัก แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ บอททอมบลูส์ และ ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีภาพทั้งคู่ไปพบพระอาจารย์ด้วยกัน แล้วหวานใจตัวจริงของไอด้าอย่างนายแบบหนุ่ม เบ็น วราวุฒิ บราวน์ จะว่าไงบ้าง พอได้เจอ ไอด้า มาร่วมงานเปิดตัวกิจกรรม "มหกรรมเล่นกับผีที่เมกาบางนา ตอน จิตคลั่งโรงพยาบาลหลอน" ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องลูกสาว น้องลัลลาเบล ด้วย


ถามเรื่องที่ลงรูปพาแอมมี่ไปหาพระ?
“นานแล้ว อันนั้นแซวเล่น แต่จริงๆ เราก็ชวนพี่เบ็นไปด้วยนั้นแหละ แต่เขาติดธุระ วันที่เราไปมีการคุยกันแล้วแหละว่าเราอยากพาแอมมี่ไปฟังธรรม เขานับถือศาสนาคริสต์ เขาไม่ค่อยได้เชื่อในอะไรพวกนี้อยู่แล้ว เราก็คิดว่า เราพอจะดึงได้นะ” 

ทำไมถึงคิดว่าจะดึงได้?
“เราใช้ผู้จัดการคนเดียวกับแอมมี่ และผู้จัดการคนนี้แหละเขาไปรับทราบกิจกรรมนี้มา เห็นว่าดีเลยมาชวนเรา และเห็นว่าเราน่าจะมีพาวเวอร์ในการดึงแอมมี่มากกว่า”

ปฏิกิริยาเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ได้ฟังเทศน์?
“แรกๆ ไม่อยากไป อิดออด แต่เราก็อ้างลูกว่าจะพาลูกไป และจริงๆ ว่าไม่เกี่ยวว่าจะนับถือหรือไม่นับถือ ให้ไปฟังธรรมไม่ได้เกี่ยวกับศาสนา ปรากฏว่าพอไป เขาก็ไปยืนคุยกับพระอาจารย์ คุยนานมาก เราก็เลยโอเคว่าอย่างน้อยได้ขัดเกลาจิตใจ”

เห็นว่าเดี๋ยวนี้ไปไหนด้วยกันบ่อยขึ้น ทั้งแอมมี่และลัลลาเบล อย่างวันนั้นก็ที่งานงานนึงก็ไปด้วยกัน?
“จริงๆ วันนั้นแอมมี่เขามีงานของเขา ของเรามีลาบูทีค บังเอิญว่าลูกมาด้วยแล้วเราคุยกันว่าเดี๋ยวตอนแฟชั่นโชว์ลูกจะไม่โอเคกับเสียงดัง ก็เลยฝากลูกไว้กับเขาก่อน จริงๆ เจอกันเท่าเดิม ไม่บ่อยขึ้น แต่เหมือนช่วงเวลาที่มันเหมาะเยอะขึ้น”

เบ็นเข้าใจมั้ย?
“เข้าใจ จริงๆ เขาสองคนก็คุยกันนะ คือเรามองว่าเราผ่านจุดนั้นมาแล้ว ณ ตอนนั้นเป็นเรื่องอดีตไปแล้ว เราไม่ได้มองว่าเขาผิดอย่างเดียว เรามองว่าเราผิดด้วย เหตุการณ์ในอดีตเรามีการใช้อารมณ์ที่ไม่โอเค ตอนนี้เรามีลูก เราโฟกัสที่ลูกมากขึ้นและหลายอย่างเราปรับตัวได้มากขึ้นเป็นอย่างนี้ก็ดี”

ต้องพยายามอธิบายให้เบ็นเข้าใจยังไงบ้าง ในการที่เราต้องพาลูกไปเจอพ่อเขาบ่อยๆ?
“ไม่เลย เอาจริงๆ เบ็นใจกว้างมากเลย เขาเข้าใจเรื่องราว อีกอย่างหนึ่งเราทำตัวให้เขาไว้ใจด้วย เราพูดกับเขาทุกเรื่อง เล่าให้เขาฟังทุกเรื่อง บางทีนั่งคุยกันกับแอมมี่ด้วย 3 คน ในเรื่องลูกแบบนี้ เราช่วยกัน”

เคยมีปัญหาน้อยใจไหม?
“ไม่มีเลย (หัวเราะ)"

วางแผนอนาคตไว้อย่างไร เรื่องลัลลาเบล?
“ตอนนี้เขาโตขึ้นมา เดือนนี้จะครบ 5 ปีแล้ว เขาเป็นผู้ใหญ่มาก บางทีเราแอบตกใจกับคำพูด เหมือนสอนเราด้วย อาจจะต้องคุมมากกว่านี้ เพราะเรารู้สึกว่าพอโตเร็วถ้าแล้วไปในทิศทางที่ดีกว่านี้มันจะโอเค หนูก็กลัวว่าเขาจะดื้อ เพราะตอนเด็กๆ หนูดื้อมาก (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าโตขึ้นเขาจะจัดระเบียบความคิดได้เหมือนเรามั้ย เราดื้อถึงมัธยมเลยจนถึงมหาวิทยาลัยเริ่มจะดูแลตัวเองได้ หรือทำตัวดีขึ้น หรือสำนึกได้ เราก็เลยกลัวอยู่”

มีแววดื้อหรือยัง?
“ยังไม่มี แต่เริ่มเป็นตัวของตัวเองมากๆ อาจจะเป็นด้วยช่วงวัยเนอะ เราเป็นคนชอบแต่งตัว เราก็จับยัดให้เขา เขาจะบ่นรำคาญ ร้อน”

แล้วกับเบ็น วางอนาคตไว้ยังไง?
“เรากับพี่เบ็นเรื่อยๆ เลย ไม่ได้วางอนาคตอะไรเลย อย่างตอนนี้เราช่วยกันทำมาหากิน เราคุยกันแต่เรื่องลูกมากกว่า ไม่ได้คิดไว้ว่าต้องยังไง แต่มีตอน วันที่ 8 ตุลาคม พี่เบ็นจะบวชให้คุณแม่คุณพ่อ ไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง เราก็ไปร่วมงานกับเพื่อนๆ คือเขาไปคุยกับพระอาจารย์ที่วัด แล้วถ้าออกพรรษาจะมีวันหนึ่งที่พระจะต้องไปสวดมนต์ทั้งวันทั้งคืน เขาก็จะบวชช่วงนั้นพอดี จะร่วมสวดมนต์ด้วย น่าจะได้บุญเยอะขึ้น สงบขึ้น”

บวชเสร็จอาจจะมีแต่งงาน?
“ไม่น่าจะมี จริงๆ ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย เราไปเรื่อยๆ มากกว่า แต่ไม่แน่ว่าบางทีอาจจะแต่งก็แต่งเลย ตัวเขาน่ะอยากนะ คือเขามีความเป็นผู้หญิงกว่าเรา เขาหวานกว่าเรา เขามีมุมว่ามีความฝันนะ แต่เราเหมือนผ่านอะไรมาเยอะ เอาแบบสบายๆ ดีกว่า (ยิ้ม)”.

แม้จะเลิกราแบบไม่ค่อยสวย แต่เวลาผ่านไปความสัมพันธ์ระหว่างอดีตคู่รัก แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ บอททอมบลูส์ และ ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ 15 ก.ย. 2560 07:33 15 ก.ย. 2560 08:01 ไทยรัฐ