วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้าปรับโฉม “ยาริส” เจาะคนรุ่นใหม่ ย้ำหนักแน่นไทยฐานผลิตส่งออกทั่วโลก

ภาพจาก เว็บไซต์ TOYOTA

นายมิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าทำตลาดรถยนต์ในไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้เปิดตัวรถยนต์ยาริสรุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ รถคอมแพ็ก แฮตช์แบ็กยอดนิยม เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ซึ่งนอกจากจะผลิตขายในไทยแล้ว ยังคงใช้ไทยเป็นฐานผลิตรถรุ่นนี้ เพื่อส่งออกไปยัง 70 ประเทศทั่วโลกด้วย โดยจะเริ่มส่งออกนับตั้งแต่เดือน ต.ค.นี้เป็นต้นไป

“นับจากวันนี้เป็นต้นไป โตโยต้าจะจารึกอีกหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของยาริส แฮทช์แบ็ก โดยรุ่นปรับปรุงโฉมใหม่นี้จะเข้ามาเติมสีสันในชีวิตของเจ้าของรถ พร้อมมอบสไตล์อันโดดเด่นและพลังความคิดสร้างสรรค์ รูปลักษณ์สไตล์ที่โดดเด่น ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูงที่ครบครัน”

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า โตโยต้าได้ตั้งเป้ายอดขายรถยาริสรุ่นใหม่นี้ในปี 2560 จำนวน 3,200 คันต่อเดือน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ร่วมสัมผัสยาริสใหม่ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศในวันที่ 22-24 ก.ย.2560 นี้ โดยโตโยต้า ยาริส รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่นี้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น 7 สี ซึ่งทุกรุ่นได้ติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ เริ่มที่รุ่น J ECO 479,000 บาท, รุ่น J 529,000 บาท, รุ่น E 559,000 บาท และรุ่น G 609,000 บาท

“ยาริสรุ่นใหม่นั้น ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นรถยนต์แฮตช์แบ็กขนาดเล็กที่จะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ วัยรุ่นที่ชอบความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร มีไลฟ์สไตล์ที่สนุกสนาน ภายใต้แนวคิด “New YARIS...YES, THAT’S RIGHT! ที่สุดของความใช่ ในสไตล์คุณ”.

นายมิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าทำตลาดรถยนต์ในไทยอย่างต่อเนื่อง 15 ก.ย. 2560 07:17 15 ก.ย. 2560 09:04 ไทยรัฐ