วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัญญาณดังทั่วเมือง! โสมแดงทดสอบยิงขีปนาวุธรอบใหม่ ข้ามน่านฟ้าญี่ปุ่น

รายงานด่วน เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธรอบใหม่ จากฐานยิงทางตะวันออกของกรุงเปียงยาง ข้ามฮอกไกโด ไปตกในมหาสมุทรแปซิฟิก ขณะที่ เตือนภัยที่เขตชุมชนเมืองโทโนะ จังหวัดอิวาเตะ ดังทั่วเมือง ...

วันที่ 15 กันยายน สื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รายงานข่าวด่วน เมื่อสักครูที่ผ่านมาว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาในไทย เกาหลีเหนือได้มีการทดสอบยิงขีปนาวุธรอบใหม่ จากฐานยิงทางตะวันออกของกรุงเปียงยาง ข้ามเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่นเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน

นี่เป็นเสียงประกาศเตือนภัยที่เขตชุมชนเมืองโทโนะ จังหวัดอิวาเตะ ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา โดยมีรายงานข่าวด่วนเข้ามาว่าเกาหลีเหนือ ได้มีการยิงทดสอบขีปนาวุธอีกรอบ

เว็บไซต์ ของเจแปนไทม์ และเอ็นเอชเค รายงานว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ข้ามเกาะฮอกไกโด เมื่อเวลา 07.06 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนไปตกลงทะเล ในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากแหลมเอริโมะ ไป 2,000 กิโลเมตร เมื่อเวลา 07.16 น.

เอ็นเอชเครายงานว่า ขีปนาวุธครั้งนี้ เป็นแบบพิสัยกลาง "เคเอ็น-17" แบบเดียวกับที่มีการทดสอบยิงข้ามน่านฟ้าญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน ที่ยิงข้ามน่านฟ้าของญี่ปุ่น หลังจากที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเพิ่งออกมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือ เพื่อลงโทษที่มีการยิงขีปนาวุธเมื่อปลายเดือนที่แล้ว.

รายงานด่วน เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธรอบใหม่ จากฐานยิงทางตะวันออกของกรุงเปียงยาง ข้ามฮอกไกโด ไปตกในมหาสมุทรแปซิฟิก ขณะที่ เตือนภัยที่เขตชุมชนเมืองโทโนะ จังหวัดอิวาเตะ ดังทั่วเมือง ... 15 ก.ย. 2560 06:05 15 ก.ย. 2560 07:37 ไทยรัฐ