วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟปริศนา เผารง.พลาสติก เจ้าของ-อริเยอะ ตร.เช็กวงจรปิด อาจถูกวางเพลิง

ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ซอยบรมราชชนนี 64 ครึ่งชั่วโมงวอดไปครึ่งโรงงาน ค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนคนงานที่พักบ้านเช่าฝั่งตรงข้ามเผย มีเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้ง วิ่งออกมาดู เห็นไฟลุกจากหลังคาลงมา ไม่เชื่อไฟช็อต อ้างเจ้าของโรงงานมีคู่อริเยอะ เคยถูกวัยรุ่นขี่ จยย.ยิงใส่โรงงานเมื่อปีที่แล้ว แถม 2 อาทิตย์ที่ผ่านมามีคนร้ายบุกมาพังข้าวของที่บ้านเช่าให้ลูกน้องอยู่ตรงข้ามโรงงานที่เกิดเหตุอีก ด้านตำรวจยังไม่ฟันธง รอผล พฐ.ส่งกลับมา พร้อมเร่งตรวจกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุอีกครั้ง

เหตุไฟไหม้โรงงานพลาสติกครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 14 ก.ย. ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ แก้วศรี รอง สว. (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานเอสวีจี โลจิสติก เลขที่ 86/2 หมู่ 7 ซอยบรมราชชนนี 64 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. จำนวน 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานชั้นเดียว ผลิตพลาสติกส่งออก ตั้งอยู่ในรั้วรอบของชิด เนื้อที่ประมาณ 300 ตารางวา เพลิงลุกไหม้จากด้านหน้าโรงงาน และลุกลามไปด้านหลังอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไฟเผาผลาญเครื่องจักรเสียหายบางส่วน อยู่ระหว่างตรวจสอบค่าเสียหาย ทั้งนี้ ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

จากการสอบสวนนายเกรียงไกร มีอินถา อายุ 36 ปี พนักงานธุรการโรงงานที่เกิดเหตุทราบว่า เจ้าของโรงงานคือ น.ส.วิภาวดี เกสรินทร์ อายุ 30 ปี เปิดทำการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. มีคนงานทั้งหมด 7 คน หลังจากเวลา 17.00 น.ของทุกวัน ทุกคนต้องออกจากโรงงานไปพักผ่อนที่บ้านเช่าตรงข้ามโรงงานที่ น.ส.วิภาวดี เจ้าของเช่าให้ ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่กับเพื่อนที่บ้านฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้ง วิ่งออกมาดู เห็นไฟไหม้บริเวณหน้าโรงงานจากหลังคาลงมา ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนภายในโรงงานมีเครื่องจักรผลิตยางพารา 8 ตัว และผลิตพลาสติก 13 ตัว แต่เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาแท่นพิมพ์พลาสติกไม่ได้ใช้งาน เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแน่

นายเกรียงไกร พนักงานพยานคนเดิมกล่าวอีกว่า เจ้าของโรงงานมีคู่อริเยอะ เพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปีที่แล้ว มีคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มายิงปืนใส่โรงงานแล้วหลบหนี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่ง 2 อาทิตย์ที่แล้ว มีคนร้ายบุกมาทำลายข้าวของที่บ้านเช่าพวกตนที่อยู่ตรงข้ามโรงงาน ก่อนจะมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พร้อม ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ แก้วศรี รอง สว. (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่โรงงานอีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่ พ.ต.อ.ภูมิธัชจะเปิดเผยว่า ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ได้ต้องรอให้ พฐ.ส่งผลการตรวจกลับมาให้พนักงานสอบสวน ขณะเดียวกัน สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจดูวงจรปิด ที่อยู่โดยรอบบริเวณโรงงานเพื่อหาหลักฐานทั้งก่อน และหลังเกิดเหตุว่ามีผู้ใดผ่านไปผ่านมา และเข้าข่ายจะเกี่ยวข้องกับการวางเพลิงหรือไม่ ก่อนจะนำผลทั้งหมดมาสรุปสำนวนการสอบสวนคดีนี้ต่อไป

ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ซอยบรมราชชนนี 64 ครึ่งชั่วโมงวอดไปครึ่งโรงงาน ค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนคนงานที่พักบ้านเช่าฝั่งตรงข้ามเผย มีเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้ง วิ่งออกมาดู เห็นไฟลุกจากหลังคาลงมา ไม่เชื่อไฟช็อต 15 ก.ย. 2560 05:50 15 ก.ย. 2560 05:50 ไทยรัฐ