วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งงไปสิ! ล้อโดนล็อก หนุ่มถอดเปลี่ยนใส่ยางอะไหล่แทน ขับเสียค่าปรับ

ล้อโดนล็อก หลังจอดในที่ห้ามจอด หนุ่มหัวใส ถอดเปลี่ยนใส่ยางอะไหล่แทน ก่อนขับไปเสียค่าปรับ ด้าน ตร. ชี้ มีความผิดตามกฎหมาย เชื่อเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แนะควรเคารพกฎหมาย ...

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพทางโซเชียล เป็นรถเก๋งโตโยต้า สีดำ ซึ่งจอดอยู่บริเวณจุดห้ามจอด ก่อนที่จะถูกตำรวจจราจร สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ทำการล็อกล้อ พร้อมเขียนใบสั่งติดไว้ที่กระจกรถ ซึ่งต่อมาปรากฏว่า ผู้ขับรถคันดังกล่าว ได้ถอดล้อออก แล้วนำยางอะไหล่ใส่แทน ก่อนขับไปเสียค่าปรับที่ สภ.เสม็ด ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.พิสิษฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รับผิดชอบงานจราจร เผยว่า กรณีตำรวจจราจรใช้เครื่องบังคับล็อกล้อรถที่จอดในที่ห้ามจอด แล้วเจ้าของรถถอดออก แล้วเอายางอะไหล่ใส่แทนแล้วขับไปเสียค่าปรับ การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร พ.ศ.2522 มาตรา 59 วรรค 2 แต่กรณีนี้อาจเกิดจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ขณะที่ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าว่า ไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เพราะมีความผิดตามที่กฎหมายระบุไว้ ฉะนั้นควรเคารพกฎหมายการจราจรจะดีกว่า

ด้าน นายบรรจบ เปี่ยมใจ อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เห็นคนขับรถถอดล้อออก คิดว่ายางมีปัญหา แต่พอเขาขับออกไป ก็ยังเห็นว่ามีล้อถูกเหล็กล็อกคาอยู่บนถนน ซึ่งก็เพิ่งเคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก

ล้อโดนล็อก หลังจอดในที่ห้ามจอด หนุ่มหัวใส ถอดเปลี่ยนใส่ยางอะไหล่แทน ก่อนขับไปเสียค่าปรับ ด้าน ตร. ชี้ มีความผิดตามกฎหมาย เชื่อเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แนะควรเคารพกฎหมาย ... 15 ก.ย. 2560 02:06 15 ก.ย. 2560 02:14 ไทยรัฐ